Bitcoin.org chặn quyền truy cập tải xuống phần mềm Bitcoin ở Vương quốc Anh

Ngoài việc xóa bỏ sách trắng, Cøbra đã xóa quyền truy cập vào phần mềm Bitcoin cho những người truy cập trang web từ Vương quốc Anh.

Không còn có thể tải xuống phần mềm Bitcoin Core từ Bitcoin.org nếu bạn truy cập trang web có địa chỉ giao thức internet (IP) của Vương quốc Anh. Một thông báo trên trang web có nội dung: “Phần mềm này hiện không có sẵn để tải xuống ở Vương quốc Anh và các liên kết tải xuống sẽ không hoạt động nếu bạn ở trong Vương quốc Anh.”

Thật vậy, việc cố gắng tiếp tục tải xuống phần mềm Bitcoin (BTC) từ trang web bằng IP của Vương quốc Anh sẽ trả về “lỗi 404”.

Nêu chi tiết lý do chặn quyền truy cập tải xuống phần mềm đối với khách truy cập trang web ở Vương quốc Anh, chủ sở hữu biệt danh Cøbra của Bitcoin.org đã trả lời một tweet nêu rõ:

“Sách trắng nằm trong blockchain và có thể được truy xuất thông qua phần mềm. Tôi không được phép phân phối whitepaper trên bitcoin.org hoặc ‘theo bất kỳ cách nào khác.’ Chúng tôi phải tuân theo luật pháp ”.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, một tòa án Vương quốc Anh đã ra phán quyết ủng hộ người sáng tạo Bitcoin tự xưng là Craig Wright trong một vụ vi phạm bản quyền đối với Cøbra và Bitcoin.org vì đã lưu trữ sách trắng về Bitcoin.

Tuy nhiên, phán quyết mặc định chỉ là do Cøbra quyết định không bố trí phòng thủ. Là một phần của phán quyết, Cøbra cũng được hướng dẫn chi trả các khoản phí pháp lý của Wright với điều chỉnh là 35.000 bảng Anh (khoảng 48.600 đô la).

Phán quyết là hành động tấn công mới nhất của Wright đối với những người tranh chấp tuyên bố anh ta là người tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto. Vào tháng 1, Wright đã yêu cầu Bitcoin.org, Bitcoin.com và Bitcoincore.org xóa các bản sao của sách trắng về Bitcoin khỏi các trang web tương ứng của họ.

Wright tiếp tục duy trì rằng sách trắng Bitcoin là tài sản trí tuệ của anh ấy. Trong khi đó, anh ấy tiếp tục là người đề xuất Bitcoin SV (BSV), một chuỗi phe phái tách ra từ Bitcoin Cash (BCH), bản thân nó là một chuỗi phân nhánh khác từ Bitcoin.

Bản tải xuống phần mềm Bitcoin vẫn có sẵn trên Bitcoincore.org, ngay cả đối với những khách truy cập có địa chỉ IP của Vương quốc Anh tại thời điểm viết bài.

Thật vậy, việc xác định địa lý liên kết tải xuống trên Bitcoin.org không có khả năng ảnh hưởng đến những người quan tâm đến việc chạy Bitcoin Core trong nước, do có vô số cách giải quyết như mạng riêng ảo và các trang web khác lưu trữ phần mềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan