Bảo tàng lịch sử khai thác Bitcoin mở cửa ở Venezuela

Một bảo tàng mới dành riêng cho lịch sử khai thác bitcoin đã mở cửa ở Venezuela vào cuối tuần trước. Tổ chức này sẽ cho phép khách truy cập tìm hiểu về lịch sử khai thác tiền điện tử, đi từ nguồn gốc của nó đến tình trạng hiện tại của ngành khai thác. Bảo tàng là một phần của sáng kiến ​​tư nhân do Criptoavila, một công ty chuyên về khai thác, bắt đầu.

Bảo tàng lịch sử khai thác Bitcoin ra mắt ở Venezuela

Một Bảo tàng Lịch sử Khai thác Bitcoin mới được thành lập đã mở cửa cho công chúng ở Venezuela vào cuối tuần trước. Sáng kiến ​​mới được thúc đẩy bởi Criptoavila, một công ty tư nhân có các thành viên có chín năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác, nhằm giới thiệu mọi người với thế giới khai thác bitcoin. Bảo tàng, nằm ở Caracas, sẽ mở cửa cho tất cả khán giả và vào cửa tự do.

Theo Criptonoticias, triển lãm sẽ cho thấy sự phát triển của khai thác Bitcoin kể từ khi đơn vị xử lý trung tâm (CPU) khởi nguồn, chuyển qua giai đoạn khai thác đơn vị xử lý đồ họa (GPU). Sau đó, cuối cùng là đến kỷ nguyên khai thác mạch tích hợp (ASIC) hoặc mạch tích hợp (IC) dành riêng cho ứng dụng hiện tại mà ngành đang trải qua. Một trong những mục tiêu của bảo tàng này là nâng cao nhận thức về khai thác bitcoin trong cộng đồng dân cư nói chung, như Joan Telo, một thành viên của Criptoavila đã nói. Anh nhấn mạnh:

Chúng tôi quyết định thực hiện bước này bởi vì, cho đến nay, không có, hoặc ít nhất là không công khai, nơi mọi người có thể quan sát sự tiến hóa và chúng tôi cảm thấy điều đó là cần thiết.

Telo cũng cho biết họ sẽ bổ sung thiết bị mới để cập nhật các xu hướng mới nhất trong khai thác. Anh ấy khai báo:

Ý tưởng của chúng tôi là thêm thiết bị vào bảo tàng khi chúng tôi có được chúng vì chúng tôi muốn trở thành tài liệu tham khảo trên thế giới về vấn đề này của quá trình phát triển khai thác tiền điện tử.

Khai thác bitcoin có bối cảnh khó khăntrong nước

Mặc dù chính phủ Venezuela hiện đã công nhận và hợp pháp hóa hoạt động khai thác bitcoin ở nước này, nhưng không phải lúc nào nó cũng như vậy. Các thợ mỏ ở nước này thường hoạt động dưới lòng đất và đã có một số câu chuyện kinh dị về việc chính quyền lạm dụng thợ mỏ, bắt họ và tịch thu thiết bị khai thác của họ.

Giờ đây, thời thế đã thay đổi và các thợ đào chỉ cần đăng ký và được cấp phép bởi cơ quan giám sát tiền điện tử quốc gia (Sunacrip) để hoạt động. Nhưng một số vẫn hoạt động mà không có giấy phép do lo ngại và thiếu kiến ​​thức chung, khiến họ dễ bị thu giữ thiết bị và tiền phạt từ chính phủ. Ví dụ, 400 máy khai thác vừa bị thu giữ trong hai hoạt động hồi tháng 6 do thiếu giấy phép.

Theo Đại học Cambridge, Venezuela nằm trong mười quốc gia hàng đầu trên toàn thế giới cung cấp hashrate cho mạng Bitcoin (BTC), với 0,42% tính đến tháng 4 năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan