Abkhazia tổ chức các cuộc đàm phán với Nga để đảm bảo cung cấp điện cho các thợ đào tiền điện tử

Chính phủ Abkhazia đang đàm phán với Nga để giải quyết một vấn đề dẫn đến lệnh cấm khai thác tiền điện tử. Nước cộng hòa được công nhận một phần ở Nam Caucasus hiện đang có kế hoạch hợp pháp hóa ngành công nghiệp và cung cấp đủ nguồn cung cấp năng lượng từ nước láng giềng phía bắc giàu năng lượng.

Abkhazia muốn tạo điều kiện để khai thác tiền điện tử

Cộng hòa tự trị Abkhazia ở Tây Bắc Gruzia đang đàm phán với Liên bang Nga về việc cung cấp điện để đáp ứng nhu cầu của nước này. Những người trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử ngốn nhiều năng lượng cũng được đề cập đến trong các cuộc đàm phán, Forklog báo cáo.

Bất chấp lệnh cấm khai thác tạm thời được đưa ra vào năm 2018, hoạt động này được cho là đã đưa đất nước đến bờ vực của cuộc khủng hoảng năng lượng vào năm ngoái, buộc các nhà quản lý phải gia hạn các hạn chế đến tháng 3 năm 2022. Các khoản tiền phạt và trách nhiệm hình sự được đưa ra đối với hành vi sử dụng trái phép năng lượng điện để đúc tiền kỹ thuật số tiền tệ và một số hoạt động khai thác đã ngừng hoạt động.

Abkhazia Holds Talks With Russia to Ensure Electricity Supply for Crypto Miners

Các quan chức ở Sokhumi hiện đang cố gắng tạo điều kiện cho các thợ đào tiền điện tử hoạt động hợp pháp, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Abkhazia và Phó Thủ tướng Christina Ozgan tiết lộ tại một cuộc họp báo trong tuần này. Được trích dẫn bởi Apsnypress, cô ấy nói rằng các nhà chức trách có kế hoạch tổ chức cung cấp điện từ Nga và thiết lập các cơ sở để các thợ mỏ có thể lắp đặt thiết bị của họ.

Các đại diện của Nga đã đến thăm nước cộng hòa này để làm rõ khía cạnh kỹ thuật của thỏa thuận và chính phủ Abkhaz đã nhận được dự thảo thỏa thuận, Ozgan nói với các phóng viên. Cô nhấn mạnh rằng tình trạng thiếu điện là lý do chính dẫn đến cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử.

Theo ước tính của công ty phân phối điện địa phương, Chernomorenergo, tổng công suất của các thiết bị khai thác đang hoạt động ở nước cộng hòa này ít nhất là 40 đến 45 megawatt vào năm 2020. Khi được tải đầy, phần cứng có thể đốt cháy khoảng 400 triệu kilowatt giờ điện hàng năm, chiếm một phần lớn thâm hụt của đất nước.

Christina Ozgan cũng thông báo rằng hơn 66.000 thiết bị khai thác đã được chuyển đến Abkhazia trước khi việc nhập khẩu thiết bị khai thác bị dừng lại. Cô ấy nói thêm rằng các nhà chức trách hiện sẽ phê duyệt biểu giá điện mới cho những người khai thác tiền điện tử và khuyến khích họ thanh toán hóa đơn.

Abkhazia muốn các trang trại khai thác tiền điện tử được kết nối hợp pháp với lưới điện. Chính phủ cũng có ý định điều chỉnh mối quan hệ tương tác giữa các đơn vị khai thác và cơ sở cung cấp điện do nhà nước điều hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan