VanEck nộp hồ sơ cho một quỹ tương hỗ tương lai Bitcoin mới với SEC Hoa Kỳ

“Quỹ chiến lược Bitcoin” mới của VanEck sẽ đầu tư vào hợp đồng tương lai BTC, các phương tiện đầu tư tổng hợp và các sản phẩm trao đổi giao dịch cung cấp khả năng tiếp xúc với Bitcoin.

Công ty quản lý đầu tư của Hoa Kỳ VanEck đã đệ trình một quỹ tương hỗ tương lai Bitcoin (BTC) mới với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Theo một bản cáo bạch được nộp hôm thứ Hai, “Quỹ chiến lược Bitcoin” mới sẽ đầu tư vào các hợp đồng tương lai Bitcoin cũng như các phương tiện đầu tư tổng hợp và các sản phẩm giao dịch trao đổi cung cấp khả năng tiếp xúc với Bitcoin. Quỹ sẽ không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Quỹ sẽ tiếp xúc với một số hợp đồng tương lai Bitcoin nhất định thông qua công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của nó hoạt động tại Quần đảo Cayman. “Công ty con có cùng mục tiêu đầu tư với quỹ và sẽ tuân theo các chính sách và hạn chế đầu tư chung giống nhau, ngoại trừ việc không giống như quỹ, nó có thể đầu tư không giới hạn vào hợp đồng tương lai Bitcoin,” bản cáo bạch lưu ý.

Danh mục đầu tư của quỹ sẽ được quản lý bởi Gregory Krenzer, phó giám đốc danh mục đầu tư của Chiến lược chỉ số hàng hóa VanEck và là trưởng bộ phận giao dịch tích cực với nhiều kinh nghiệm về hàng hóa, tài nguyên thiên nhiên và các thị trường mới nổi. Krenzer đã làm việc cho Van Eck Associates Corporation từ năm 1994 và có hơn 25 năm kinh nghiệm trên thị trường tài chính và quốc tế.

Hồ sơ mới nhất được đưa ra chỉ vài ngày sau khi SEC trì hoãn phê duyệt VanEck’s Bitcoin ETF, VanEck Bitcoin Trust, lần thứ hai trong năm nay. SEC đang tìm kiếm thêm ý kiến ​​của công chúng, kéo dài thời gian xem xét thêm 45 ngày.

Kể từ khi Cameron và Tyler Winklevoss lần đầu tiên cố gắng nhận được sự chấp thuận của SEC cho ETF Bitcoin vào năm 2017, cơ quan quản lý chứng khoán đã từ chối nhiều nỗ lực để tung ra một sản phẩm như vậy và cho đến nay vẫn chưa phê duyệt BTC ETF. Trong khi đó, các quốc gia khác như Canada đã và đang phát triển với Bitcoin ETF, với 3iQ và CoinShares Bitcoin ETF sẽ xuất hiện trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto vào tháng 4 năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan