Trong vòng 5 năm, các quỹ đầu cơ của Mỹ dự kiến ​​sẽ nắm giữ 10,6% tài sản bằng tiền điện tử

Các quỹ đầu cơ của Bắc Mỹ là đội tiên phong của các nhà đầu tư tò mò về tiền điện tử, mặc dù các quỹ của Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh không bị tụt lại xa, dự kiến ​​sẽ nắm giữ 6,8% tài sản của họ bằng tiền điện tử trong vòng 5 năm.

Một cuộc khảo sát mới với 100 giám đốc tài chính tại các quỹ đầu cơ trên toàn thế giới đã chỉ ra rằng lĩnh vực này đang có kế hoạch tăng đáng kể mức độ tiếp xúc với tài sản tiền điện tử trong thời gian tới.

Cuộc khảo sát do Intertrust thực hiện cho thấy rằng nếu dự báo của những người được hỏi được phản ánh rộng rãi trong toàn ngành, tài sản tiền điện tử do các quỹ đầu cơ toàn cầu nắm giữ có thể đạt 312 tỷ đô la. Các quỹ có trụ sở tại Hoa Kỳ tỏ ra lạc quan nhất về loại tài sản mới, với kỳ vọng nâng tỷ lệ danh mục đầu tư của họ đối với tiền điện tử lên trung bình 10,6% trong vòng 5 năm.

Các đối tác có trụ sở tại Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh đưa ra con số khiêm tốn hơn một chút, mặc dù vẫn đáng kể: trung bình 6,8%. Mẫu của Intertrust bao gồm giám đốc tài chính của các quỹ mà mỗi người quản lý tài sản trung bình là 7,2 tỷ đô la. Bản thân các giám đốc tài chính dự kiến ​​có tối thiểu 1% danh mục đầu tư của họ trong tiền điện tử.

Các nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng như Paul Tudor Jones đã lên tiếng ủng hộ Bitcoin (BTC) trong bối cảnh lo ngại về xu hướng lạm phát trong nền kinh tế. Giám đốc điều hành SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, có quan điểm tương tự về tiềm năng của Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị, coi nó vượt trội hơn vàng.

Một tên tuổi lớn khác trong lĩnh vực đang ủng hộ tiền điện tử là Alan Howard, đồng sáng lập của nhà quản lý tài sản lớn Brevan Howard. Chỉ trong tuần này, Howard đã đầu tư vào hai công ty khởi nghiệp tài sản kỹ thuật số sau khoản đầu tư trước đó của anh ấy vào một nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số do Nomura hợp tác với Ledger và CoinShares tạo ra. Ông cũng sở hữu 25% cổ phần của One River Digital Asset Management. Cũng đã có báo cáo về kế hoạch đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử của Brevan Howard.

Bên cạnh niềm tin ngày càng tăng của các quỹ đầu cơ truyền thống vào loại tài sản, cũng có một số nỗ lực ra mắt các quỹ tiền điện tử mới với hy vọng nhân rộng thành công của Bitwise và Grayscale.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan