TP ICAP ra mắt sàn giao dịch Bitcoin với Fidelity, Standard Chartered

Giờ đây, theo sự chấp thuận của cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, nền tảng tiền điện tử của TP ICAP ban đầu sẽ cung cấp giao dịch Bitcoin.

Nhà môi giới interdealer lớn trên toàn cầu TP ICAP đang tung ra một nền tảng giao dịch tiền điện tử với Fidelity Investments và gã khổng lồ ngân hàng Anh Standard Chartered.

Sàn giao dịch tiền điện tử sắp tới của TP ICAP dự kiến ​​ra mắt vào nửa cuối năm 2021 và ban đầu sẽ cung cấp giao dịch dành riêng cho Bitcoin (BTC), loại tiền điện tử lớn nhất thế giới, Reuters đưa tin hôm thứ Ba. Các tài sản kỹ thuật số khác như Ether (ETH) sẽ được thêm vào ở giai đoạn sau.

Không giống như phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử điển hình, nền tảng giao dịch tiền điện tử của TP ICAP sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng hậu giao dịch với mạng lưới người giám sát tài sản kỹ thuật số cũng như thực hiện và thanh toán riêng biệt, nhằm mục đích cắt giảm rủi ro tín dụng. Nền tảng sẽ sử dụng đơn vị lưu ký tài sản kỹ thuật số của Standard Chartered, được gọi là Zodia, một giải pháp lưu ký tiền điện tử cấp tổ chức được ra mắt vào tháng 12 năm 2020. Nhà sản xuất thị trường Flow Traders có trụ sở tại Amsterdam sẽ cung cấp tính thanh khoản cho nền tảng.

Theo báo cáo, nền tảng đang chờ phê duyệt từ cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý tài chính. Cả Standard Chartered và Fidelity Investments đều không đầu tư vào nền tảng này, TP ICAP nói với các phóng viên.

Duncan Trenholme, đồng giám đốc tài sản kỹ thuật số của TP ICAP, nói rằng nhu cầu của nhà đầu tư đối với tiền điện tử như một loại tài sản mới đã bùng nổ trong sáu đến tám tháng qua. Ông lưu ý: “Trong hầu hết các cuộc trò chuyện của chúng tôi với khách hàng, họ muốn có sự tách biệt giữa vai trò giám sát khỏi khả năng thực thi, điều ngược lại với các mô hình đang tồn tại.

TP ICAP đã tích cực chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử trong những năm gần đây, giới thiệu một số dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Vào tháng 6 năm 2019, TP ICAP tham gia thị trường phái sinh tiền điện tử, cho phép khách hàng của mình mua hoặc bán hợp đồng tương lai Bitcoin của Chicago Mercantile Exchange. Công ty cũng đang có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho việc thanh toán hợp đồng kỳ hạn Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan