Tổng thống Tanzania kêu gọi ngân hàng trung ương chuẩn bị cho tiền điện tử

Tổng thống Tanzania muốn ngân hàng trung ương của đất nước bắt đầu khám phá Bitcoin và tài sản kỹ thuật số.

Tanzania dường như là nền kinh tế mới nổi mới nhất sẵn sàng đón nhận Bitcoin (BTC) và tài sản tiền điện tử.

Vào thứ Hai, chủ tịch Tanzania Samia Suluhu Hassan đã thúc giục ngân hàng trung ương của đất nước bắt đầu khám phá tài sản tiền điện tử. Hassan nhấn mạnh tác động ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số đối với nền tài chính toàn cầu, nói rằng “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của một hành trình mới thông qua internet”.

Cô ấy nhấn mạnh việc thiếu áp dụng và phát triển tiền điện tử ở khu vực Đông Phi, nói rằng, “Trong toàn khu vực, bao gồm cả Tanzania, họ đã không chấp nhận hoặc bắt đầu sử dụng các tuyến đường này.”

“Lời kêu gọi của tôi với Ngân hàng Trung ương là bạn nên bắt tay vào việc phát triển đó. Ngân hàng Trung ương nên sẵn sàng cho những thay đổi và không bị bắt khi không chuẩn bị. “

Nhận xét của Hassan xuất phát từ nhiều nhà lập pháp ở Mỹ Latinh đang thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử nhiều hơn ở các nền kinh tế mới nổi khác, bao gồm El Salvador – nơi Bitcoin được coi là đấu thầu hợp pháp.

Trong khi các nhà lập pháp châu Phi đã chậm chạp trong việc công nhận và khuyến khích nền kinh tế tiền điện tử, thì khu vực này đã là một điểm nóng cho giao dịch Bitcoin ngang hàng (P2P) trong nhiều năm.

Theo Useful Tulips, Châu Phi cận Sahara là khu vực lớn thứ hai về giao dịch P2P sau Bắc Mỹ, chiếm khoảng 16,5 triệu đô la về khối lượng hàng tuần.

Nigeria đại diện cho một nửa khối lượng của khu vực, xếp sau Hoa Kỳ với tư cách là quốc gia lớn thứ hai về giao dịch Bitcoin P2P, với 8,5 triệu USD BTC được đổi hàng tuần. Kenya là thị trường ngang hàng xếp thứ hai của châu Phi với hơn 3 triệu đô la thương mại hàng tuần, tiếp theo là Ghana với 2 triệu đô la và Nam Phi với 1,6 triệu đô la.

Tanzania đứng thứ bảy trong khu vực với giá trị giao dịch gần 90.000 USD trong bảy ngày qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan