Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga cho biết tiền điện tử là khoản đầu tư nguy hiểm nhất

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga đã duy trì lập trường cứng rắn đối với Bitcoin bất chấp những lời chỉ trích ngày càng tăng về cách ngân hàng này đã xử lý các quy định về tài sản kỹ thuật số.

Ngân hàng Trung ương Nga tiếp tục lập trường cứng rắn đối với giao dịch tiền điện tử bất chấp những lo ngại ngày càng tăng về việc đất nước bỏ lỡ ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số.

Thống đốc ngân hàng trung ương của Nga, Elvira Nabiullina, đã nhắc lại lập trường tiêu cực của ngân hàng đối với tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai với Komsomolskaya Pravda, cho rằng tiền điện tử là một trong những khoản đầu tư nguy hiểm nhất hiện đang tồn tại.

Nabiullina đã đề cập đến tiền điện tử trong bối cảnh các không gian đầu tư rủi ro cao khác như thị trường ngoại hối. “Để thua trên thị trường ngoại hối dễ hơn nhiều so với chiến thắng,” cô nói và cho biết “tài sản tiền điện tử đầu cơ” thậm chí còn rủi ro hơn.

Thống đốc ngân hàng cho biết giá cả trên thị trường tiền điện tử cực kỳ biến động, nói rằng “tổn thất có thể rất lớn”. Bà nhấn mạnh thêm rằng Ngân hàng Trung ương Nga không khuyến nghị các khoản đầu tư tiền điện tử cho công chúng:

“Ngân hàng trung ương không bao giờ đưa ra lời khuyên đầu tư, nhưng trong trường hợp cụ thể này, ngân hàng chắc chắn không đưa ra lời khuyên đó.”
Nabiullina trước đây đã tuyên bố rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) là “tiền giả” và không nên được sử dụng cho các khu định cư ở Nga. Trở lại năm 2017, cô ấy gọi sự phổ biến ngày càng tăng trên toàn cầu của tiền điện tử như một “cơn sốt vàng”.

Mặc dù hoài nghi về tiền điện tử, Nabiullina vẫn lạc quan về đồng rúp kỹ thuật số, dự án tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nga. Năm ngoái, bà nói rằng một đồng rúp kỹ thuật số sẽ giúp các doanh nghiệp bằng cách cắt bỏ các trung gian tài chính.

Ngày càng có nhiều chỉ trích đối với lập trường của Ngân hàng Trung ương Nga về tiền điện tử, với một thành viên Duma Quốc gia cáo buộc ngân hàng trung ương đã thiển cận trong ngành. Ông trùm công nghiệp Nga Oleg Deripaska đã chỉ trích ngân hàng trung ương vào tuần trước vì sự chần chừ trong việc công nhận tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan