Thợ đào Bitcoin Poolin bất tử hóa việc áp dụng BTC của El Salvador trên blockchain

El Salvador chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp hiện đã mãi mãi được khắc trên blockchain khi nhóm khai thác Poolin thêm một tiêu đề trên báo về khối 686,938.

Cũng giống như khóa học cho Bitcoin (BTC), El Salvador trở thành quốc gia-quốc gia đầu tiên áp dụng tiền điện tử vì đấu thầu hợp pháp giờ đây đã trở thành bất tử trên blockchain.

Dữ liệu từ dịch vụ khám phá blockchain Blockchair cho thấy khối 686.938 mang thông điệp “asamblea aprueba la ley bitcoin” – có nghĩa là “hội đồng chấp thuận luật Bitcoin” – là tiêu đề trên trang nhất được đăng bởi nhật báo Diario El Salvador của El Salvador vào thứ Tư.

Poolin, nhóm khai thác Bitcoin lớn thứ ba theo tỷ lệ băm, chịu trách nhiệm khai thác khối giao dịch chứa thông báo.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, cơ quan lập pháp của El Salvador đã thông qua một dự luật để làm cho Bitcoin đấu thầu hợp pháp trong nước. Trong khi đó, làn sóng ủng hộ BTC giữa các nhân vật chính phủ quan trọng ở Mỹ Latinh tiếp tục nổi lên trước sự phấn khích của một số người ủng hộ Bitcoin.

Phản ứng với xu hướng ngày càng tăng, Chris Burniske, đối tác tại quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào blockchain, Placeholder VC, đã tweet rằng động thái này có thể là một phương tiện để các quốc gia Mỹ Latinh “trả lại đô la và nợ”.

Đầu tuần này, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tăng gấp đôi lập trường về Bitcoin của mình, tuyên bố rằng BTC đang cạnh tranh với đô la Mỹ.

Poolin kỷ niệm động thái hợp pháp hóa Bitcoin lịch sử của El Salvador diễn ra hơn một thập kỷ sau khi người tạo BTC Satoshi Nakamoto khắc dòng tiêu đề trên trang nhất của The Times từ ngày 3 tháng 1 năm 2009, trên khối khởi đầu của blockchain:

“The Times 03 / Jan / 2009 Chancellor trên bờ vực của gói cứu trợ thứ hai cho các ngân hàng.”

Một vài khối trong chuỗi khối Bitcoin cũng chứa các thông điệp và các tham chiếu khác nhằm mục đích tưởng nhớ những dịp nhất định.

Khi chiều cao khối 666,666 xuất hiện trở lại vào tháng Giêng, “thợ đào chiến thắng” đã đưa vào một câu Kinh thánh: “Đừng để bị điều ác khuất phục, nhưng hãy lấy điều thiện thắng điều ác – Rô-ma 12:21”.

Vào tháng 4, Coinbase đã có nhóm khai thác Bitcoin F2Pool nhúng một bài báo của New York Times vào khối 679.187.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan