Thị trường tiền điện tử giảm 300 tỷ đô la trong khi giao dịch Bitcoin ở mức thấp nhất gần 3 năm

Các giao dịch bitcoin đang giảm nhanh chóng khi thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm giá trị kể từ mức đỉnh gần đây.

Thị trường tiền điện tử toàn cầu đã mất 200 tỷ đô la chỉ sau một đêm dẫn đến sáng thứ Ba, tăng thêm 300 tỷ đô la lỗ trong tuần. Momentum đã đẩy vốn hóa thị trường toàn cầu giảm xuống kể từ khi Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất gần đây vào tháng 4, tiếp theo là mức đỉnh của altcoin vào đầu tháng 5. Sau khoản lỗ 1,1 nghìn tỷ đô la kể từ đó, tăng trưởng của quý trước đã bị xóa sổ hoàn toàn trên toàn bộ không gian tiền điện tử.

Sự sụt giảm gần đây cũng đồng thời với sự sụt giảm rõ rệt về số lượng giao dịch chảy qua chuỗi khối Bitcoin. Vào ngày 30 tháng 5, số lượng giao dịch Bitcoin hàng ngày giảm xuống mức thấp nhất là 175.000 – mức thấp nhất gần ba năm kéo dài từ tháng 9 năm 2018, theo dữ liệu từ BitInfoCharts.

Số lượng giao dịch Bitcoin đạt 392.000 vào tháng 1 năm 2021 và duy trì khá ổn định cho đến ngày 15 tháng 4 – hai ngày sau khi giá đồng xu đạt đỉnh. Kể từ đó, cả hai đều suy giảm, với các giao dịch giảm hơn 50% trong suốt tháng Năm.

Mô hình chung tương tự cũng được chứng kiến ​​với Ether (ETH), nơi các giao dịch hàng ngày giảm từ 1,6 triệu vào ngày 11 tháng 5 (cùng ngày giá đồng tiền đạt đỉnh) xuống 1 triệu vào Chủ nhật – giảm 37,5%.

Số lượng giao dịch trên chuỗi không vẽ nên bức tranh đầy đủ cho Bitcoin hoặc Ether, do việc sử dụng trước đây trong Lightning Network và giao dịch sau được sử dụng bởi vô số giao thức lớp hai của riêng nó.

Giá trị đô la của các đồng tiền bị khóa trong Lightning Network cũng giảm mạnh kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 76 triệu đô la vào ngày 14 tháng 4, giảm xuống còn 47 triệu đô la vào thời điểm xuất bản.

Liệu sự sụt giảm chung có tiếp tục hay không là một vấn đề được các nhà phân tích thị trường suy đoán gay gắt, những người đưa ra cả những dự đoán lạc quan và đáng ngại về hướng tương lai của giá BTC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan