Thị trưởng Miami cung cấp năng lượng hạt nhân sạch của thành phố cho các thợ đào Bitcoin Trung Quốc

Thị trưởng Francis Suarez muốn biến Miami thành một trung tâm khai thác Bitcoin bằng cách cung cấp nguồn cung cấp năng lượng hạt nhân sạch, rẻ cho thành phố.

Với việc tập trung khai thác Bitcoin (BTC) đang mở rộng ở Bắc Mỹ, thị trưởng Miami, Francis Suarez đang tìm cách định vị thành phố của mình như một trung tâm cho hoạt động khai thác tiền điện tử.

Phát biểu với CNBC hôm thứ Năm, Thị trưởng Suarez cho biết ông đang mời các công ty khai thác nước ngoài xem xét thành lập các trung tâm dữ liệu trong thành phố.

Theo Suarez, nguồn cung cấp điện hạt nhân dồi dào của Miami sẽ thu hút những người khai thác Bitcoin đang tìm cách sử dụng các nguồn năng lượng sạch cho hoạt động của họ, đặc biệt là trong bối cảnh hiện đang chú ý đến lượng khí thải carbon được cho là của hoạt động khai thác tiền điện tử.

Thị trưởng Suarez trước đó đã cân nhắc về vấn đề này khi tuyên bố vào tháng 3 rằng 90% hoạt động khai thác Bitcoin là từ “năng lượng bẩn”.

Vào thời điểm đó, thị trưởng Miami lập luận rằng sự chuyển đổi tập trung khai thác sang Hoa Kỳ có thể giúp giảm bớt những lo ngại về môi trường.

Là một phần trong nỗ lực thu hút những người khai thác Bitcoin ở nước ngoài, Thị trưởng Suarez tuyên bố rằng các quan chức thành phố đang tìm cách giảm chi phí năng lượng kết hợp với các công ty điện lực. Các ưu đãi khác như thuế thuận lợi và các quy định tối thiểu cũng được đưa ra bàn, theo thị trưởng Miami.

Bằng cách sử dụng năng lượng sạch, giá rẻ và các quy định thân thiện với tiền điện tử, Miami có thể cạnh tranh với các điểm khai thác mới nổi khác ở Texas và Wyoming.

Kế hoạch này cũng có thể mở rộng hơn nữa động lực chấp nhận tiền điện tử của Miami với việc thành phố đang tìm cách trở thành thủ đô Bitcoin và tiền điện tử của thế giới.

Thị trưởng Suarez tự mình là người đề xuất tiền điện tử và trước đây đã nói rằng ông sở hữu cả Bitcoin và Ether (ETH). Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, thị trưởng Miami đã mua BTC sau khi Quốc hội thông qua dự luật kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la vào tháng 3.

Lời mời mở của Suarez đối với các thợ đào ở nước ngoài cũng đến vào thời điểm các nhà chức trách Trung Quốc ngày càng gia tăng các biện pháp kiểm soát hoạt động khai thác tiền điện tử. Vào thứ Sáu, các báo cáo đã xuất hiện rằng các thợ đào tiền điện tử ở Ya’an, một thành phố ở tỉnh Tứ Xuyên, đã được lệnh đóng cửa các hoạt động của họ.

Với quan điểm chống khai thác tiền điện tử dường như phổ biến giữa các nhà chức trách ở Bắc Kinh, khí hậu thân thiện hơn như Miami có thể chứng tỏ sức hấp dẫn đối với những người khai thác rời Trung Quốc. Thật vậy, một số thợ mỏ đang xem xét kế hoạch rời khỏi đất nước với một phát ngôn viên của BTC.top nói với Cointelegraph, “Vâng, chúng tôi muốn ra nước ngoài.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan