Thị trường Bears Bitcoin xác nhận? Các nhà phân tích bất ngờ về các động thái trao đổi BTC của cá voi

Một cảnh báo cho biết áp lực bán cá voi là quá lớn để duy trì thị trường tăng giá hiện tại, trong khi những điểm tương đồng với năm 2017 cung cấp một cơ hội bạc cho những người bán cổ phiếu.

Bitcoin (BTC) đang “xác nhận” một thị trường gấu vì cá voi vẫn đang gửi một lượng lớn BTC đến các sàn giao dịch.

Đó là theo Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của dịch vụ phân tích trên chuỗi CryptoQuant, người đã cảnh báo vào thứ Hai về trạng thái hiện tại “rất không chắc chắn” của Bitcoin.

Quá nhiều cá voi làm hỏng thị trường?

Tải lên biểu đồ của cái gọi là “Chỉ số thu hút cá voi”, Ki đã xác định đợt bán cá voi lớn đầu tiên trên các sàn giao dịch kể từ tháng 7 năm 2019.

Vào thời điểm đó, BTC / USD vừa tăng lên 13,900 đô la – mức mà nó sẽ không đạt được nữa cho đến tháng 10 năm 2020.

Do đó, với bối cảnh lịch sử này, Ki đã lên tiếng tranh luận rằng mức cao nhất mọi thời đại 64.500 đô la gần đây của Bitcoin có thể đã là một đỉnh địa phương.

“Tôi ghét phải nói điều này, nhưng có vẻ như thị trường gấu $ BTC đã xác nhận,” anh ấy viết trong các bình luận.

“Quá nhiều cá voi đang gửi $ BTC đến các sàn giao dịch.”

Biểu đồ chỉ số thu hút cá voi Bitcoin. Nguồn: Ki Young Ju / Twitter

Dữ liệu đã thu hút sự chú ý của nhà thống kê Willy Woo, người trong tuần này lưu ý rằng những người khai thác một lần nữa đã bổ sung vào vị trí của họ, thu hút nguồn cung ở mức giá chỉ trên 30.000 đô la.

Yêu cầu cung cấp dữ liệu về hành vi của cá voi trong năm 2017 đã đưa ra biểu đồ cho thấy ba đợt tiền riêng biệt được gửi đến các sàn giao dịch liên tục. Điều này, như người dùng Twitter cung cấp nó đã nêu bật, đã không ngăn được BTC / USD đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la vào cuối năm nay.

Tỷ lệ dòng tiền cá voi Bitcoin so với biểu đồ BTC / USD. Nguồn: CryptoVizArt / Twitter

Tiếp tục, bản thân Ki cũng thừa nhận rằng có thể không trả tiền để duy trì xu hướng giảm giá đối với Bitcoin trong ngắn hạn.

“Để rõ ràng, tôi dự đoán xu hướng giảm giá $ BTC của tôi sẽ không kéo dài (có thể chỉ vài tuần) vì thị trường có vẻ tốt về mặt cung / cầu trong dài hạn (ví dụ: tỷ lệ Stablecoin (USD) và SSR) , ”Anh nói thêm.

“Vì vậy, đừng hiểu lầm tôi, tôi không nói rằng nó đã kết thúc.”

Trung Quốc khiến Puell nhào lộn nhiều lần

Như Cointelegraph đã báo cáo, một loạt các yếu tố dường như đang góp phần gây ra áp lực giảm giá đối với Bitcoin.

Đáng chú ý nhất là sự thay đổi địa chấn giữa các thợ mỏ sau khi Trung Quốc tiến hành một cuộc đàn áp đã làm ngừng các hoạt động ở một số khu vực trước đây là khu vực khai thác nhiều nhất trên toàn thế giới.

Các nhà bình luận đã gọi sự kiện này, vốn đã chứng kiến ​​sự chuyển giao quyền băm sang các quốc gia khác, là “cuộc tấn công” lớn nhất mà mạng từng chứng kiến.

Tỷ lệ băm của mạng đã giảm đáng kể, nhưng không quá 40% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó, trong khi hành động giá vẫn giữ được mức hỗ trợ 30.000 đô la.

CryptoQuant nhận thấy mức giảm tương ứng trong Bitcoin’s Puell Multiple, một chỉ báo cổ điển hiện đưa tiền điện tử lớn nhất đến gần lãnh thổ “mua” hơn.

Bitcoin Puell Multiple vs. BTC/USD chart. Source: LookIntoBitcoin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan