Thành phố ở Tứ Xuyên được cho là đã ra lệnh cho các công ty khai thác tiền điện tử đóng cửa để điều tra

Các công ty khai thác tiền điện tử ở thành phố Ya’an được cho là đã được lệnh tạm thời đóng cửa các hoạt động của họ.

Các nhà chức trách Trung Quốc tiếp tục đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử khi một thành phố ở tỉnh Tứ Xuyên được cho là đã tạm dừng các trang trại khai thác Bitcoin (BTC) tại địa phương.

Các nhà chức trách ở thành phố Ya’an, một thành phố cấp tỉnh ở phía tây của tỉnh Tứ Xuyên, đã ra lệnh đóng cửa các hoạt động khai thác Bitcoin tại địa phương để kiểm tra, ấn phẩm tài chính Sina Finance của Trung Quốc đưa tin hôm thứ Sáu.

Trích dẫn một nguồn tin giấu tên từ hãng thông tấn Trung Quốc PA News, báo cáo nói rằng vẫn chưa rõ khi nào hoặc liệu các thợ mỏ có bắt đầu lại hoạt động khai thác hay không.

Theo blogger tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu, quyết định mới nhất sẽ ảnh hưởng đến các trang trại khai thác Bitcoin lớn ở Tứ Xuyên, nơi sản xuất thủy điện lớn nhất Trung Quốc. Wu cho biết Tứ Xuyên đã ban hành một văn bản yêu cầu các công ty phát điện ngay lập tức ngừng cung cấp điện cho bất kỳ hoạt động khai thác tiền ảo nào.

Theo Wu, tài liệu đã xác định 26 dự án khai thác lớn và yêu cầu chúng phải được kiểm tra và đóng cửa. Ông gợi ý rằng động thái mới nhất hầu hết sẽ ảnh hưởng đến các trang trại khai thác lớn:

“Có rất nhiều trạm thủy điện vừa và nhỏ ở Vân Nam, Tứ Xuyên, và chúng có thể khó nhận được sự giám sát của chính phủ. Tuy nhiên, các dự án quy mô lớn sẽ phải đóng cửa trong thời gian ngắn hạn ”.

Cuộc đàn áp quy định mới nhất diễn ra sau một loạt lệnh cấm khai thác tiền điện tử được báo cáo ở các khu vực khác bao gồm tỉnh Vân Nam, một trung tâm khai thác dựa trên thủy điện lớn khác. Các nhà chức trách ở Tân Cương, Nội Mông và Thanh Hải cũng đã ra lệnh đóng cửa các hoạt động khai thác.

Jiang Zhuoer, người sáng lập nhóm khai thác lớn BTC.Top, cho biết vào đầu tuần này rằng “chỉ còn lại các trang trại khai thác thủy điện ở Tứ Xuyên”.

Người phát ngôn của BTC.Top nói với Cointelegraph ngày hôm qua rằng nhiều thợ đào Bitcoin đã chuyển đến Tứ Xuyên sau các đợt đàn áp ở các tỉnh khác, nơi họ có thể hưởng lợi từ rất nhiều năng lượng tái tạo của khu vực. Người phát ngôn cho biết: “Hiện tại, chúng tôi tin rằng 80–90% thợ đào tiền điện tử của Trung Quốc đang sử dụng thủy điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan