Sự gia tăng lớn trong các cố vấn tài chính thêm tài sản tiền điện tử vào danh mục đầu tư của khách hàng

Hơn một phần tư cố vấn tài chính có ý định đề xuất đầu tư tiền điện tử trong năm tới.

Theo một cuộc khảo sát, các cố vấn tài chính đang khuyến nghị đầu tư vào Bitcoin (BTC) và tài sản tiền điện tử cho khách hàng của họ hơn bao giờ hết.

Một báo cáo của Hiệp hội Kế hoạch Tài chính được công bố vào thứ Ba đã xem xét thái độ thay đổi đối với tài sản tiền điện tử. “Khảo sát về xu hướng đầu tư năm 2021” tiết lộ rằng nhiều cố vấn tài chính hơn bao giờ hết đang khuyến nghị khách hàng của họ có một số tiền điện tử trong danh mục đầu tư của họ.

Cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 3 và đã nhận được 529 câu trả lời trực tuyến từ các cố vấn tài chính chuyên nghiệp, những người đưa ra lời khuyên và khuyến nghị đầu tư cho khách hàng.

Nó tuyên bố rằng 14% cố vấn tài chính đã thêm tài sản tiền điện tử vào danh mục đầu tư của khách hàng hoặc đang giới thiệu nó cho họ. Thậm chí nhiều hơn đang có kế hoạch làm như vậy trong năm tới.

“Hơn một phần tư (26%) cố vấn được chỉ ra trong kế hoạch khảo sát năm 2021 để tăng cường sử dụng / đề xuất tiền điện tử của họ trong 12 tháng tới.”

Cuộc khảo sát cho thấy con số này tăng đáng kể so với năm trước, khi chưa đến 1% cố vấn khuyến nghị tiếp xúc với tiền điện tử.

Hơn nữa, 49% các chuyên gia tài chính chỉ ra rằng, trong sáu tháng qua, khách hàng đã hỏi họ về việc đầu tư vào tiền điện tử, một con số gần như đã tăng gấp 3 lần so với chỉ 17% vào năm 2020.

Chỉ dưới một nửa – 48% cố vấn tài chính – tuyên bố thỉnh thoảng đọc các câu chuyện tin tức về tiền điện tử và hơi thoải mái khi trò chuyện về chúng, với một phần ba cố vấn tích cực tự đào tạo về tài sản kỹ thuật số.

Cuộc khảo sát cho thấy, các khách hàng dường như ít quan tâm hơn đến sự biến động của thị trường trong năm nay so với năm ngoái. Hơn một nửa – 52% – các cố vấn tài chính nói rằng khách hàng của họ đã hỏi về sự biến động của thị trường trong sáu tháng qua, so với 76% của năm trước.

Các nhà đầu tư có thể bị thu hút bởi các tài sản tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát, vốn đã trở nên trầm trọng hơn trong các gói kích thích tài chính đang diễn ra và đại dịch. Lạm phát ở Hoa Kỳ đang dao động quanh mức cao nhất trong 13 năm.

Vào đầu tháng 5, Cointelegraph đã báo cáo rằng các cố vấn tài chính đã dẫn đầu một tổ chức thúc đẩy việc áp dụng tài sản tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein, nói với Cointelegraph rằng “sự tò mò và nhu cầu từ khách hàng đang thúc đẩy sự quan tâm của cố vấn tài chính đối với tiền điện tử”. Các quan sát của anh ấy được rút ra từ một cuộc khảo sát do công ty đầu tư ủy quyền cho thấy hơn một nửa số cố vấn được khảo sát đang nhận được câu hỏi từ khách hàng của họ về tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan