Sinh viên Broke MIT bỏ lỡ mức tăng 13.000% đối với BTC miễn phí sau khi bán đồ ăn và giày

Nhiều sinh viên tham gia Dự án Bitcoin MIT 2014 đã than thở vì đã nhanh chóng bán BTC miễn phí của họ để mua sách giáo khoa, sushi và bia.

Vào tháng 10 năm 2014, Viện Công nghệ Massachusetts đã khởi động Dự án MIT Bitcoin, một sáng kiến ​​nhằm tìm cách tặng số Bitcoin (BTC) trị giá 500.000 đô la cho sinh viên đại học của trường.

Sinh viên có thể yêu cầu BTC trị giá 100 đô la để đổi lấy việc điền vào một cuộc khảo sát, tương đương với khoảng 0,3 BTC vào thời điểm đó. Dự án được dẫn đầu bởi các sinh viên Jeremy Rubin và Dan Elitzer, những người đã huy động được 500.000 đô la từ các cựu sinh viên đại học và đại diện của cộng đồng Bitcoin.

Dự án nhằm khuyến khích việc khám phá tài sản kỹ thuật số và thúc đẩy khuôn viên trường trở thành trung tâm toàn cầu cho nghiên cứu tiền điện tử.

Với 3.100 sinh viên tận dụng ưu đãi và gần 200.000 đô la Bitcoin trị giá không có người nhận vào thời điểm đó, trường đại học đã phân phối số BTC trị giá khoảng 33,8 triệu đô la theo giá hiện tại.

Trong khi nhiều sinh viên có lẽ đã sử dụng kho Bitcoin miễn phí của họ, với việc cửa hàng sách MIT coop tung ra hỗ trợ BTC để thanh toán cho sách giáo khoa, đồ dùng học tập và các hàng hóa MIT khác từ tháng 9 năm 2014, Bloomberg đã nói chuyện với một sinh viên vẫn giữ Bitcoin MIT đã đưa cho cô bảy năm trước.

Mặc dù giá trị của 0,3 Bitcoin giảm từ 19.500 đô la vào giữa tháng 4 xuống gần 11.000 đô la ngày hôm nay, cựu sinh viên MIT Mary Spanjers đã mô tả trải nghiệm của cô với tiền điện tử là “thực sự đáng chú ý”, nói thêm:

“Hầu hết chúng tôi đều nghĩ rằng đó là một trò đùa.”

Bloomberg cũng bắt gặp các cựu sinh viên MIT khác đã nhanh chóng tiêu Bitcoin của họ, với một số người tham gia than thở rằng họ đã tiêu nó vào cửa hàng tạp hóa hoặc nhà hàng, bao gồm cả một cửa hàng sushi gần đó chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Các diễn đàn trực tuyến gợi ý các sinh viên khác đã tiêu tiền điện tử của họ vào bia, giày dép và các khoản chi tiêu vặt vãnh khác.

Christian Catalini, một phó giáo sư của MIT, người giám sát Dự án Bitcoin, ước tính rằng 10% sinh viên tham gia đã rút BTC của họ trong vòng hai tuần, trong khi 25% đã thoát ra khi dự án hoàn thành vào giữa năm 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan