Satoshi Nakamoto trở thành bất tử bằng đồng gần tượng Steve Jobs ở Budapest

Budapest được thiết lập để dựng một bức tượng đồng có kích thước như người thật mô tả người tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto. Khuôn mặt có bề mặt phản chiếu tượng trưng cho danh tính chưa rõ của Satoshi.

Người sáng tạo ẩn danh của Bitcoin, Satoshi Nakamoto, được mô tả trong một bức tượng đồng có kích thước như người thật ở Budapest, thành phố thủ đô của Hungary.

Theo hãng tin địa phương Hungary Today, các nhà điêu khắc, Réka Gergely và Tamás Gilly đang thiết kế bức tượng, và đã tiết lộ kế hoạch ban đầu mô tả một nhân vật có khuôn mặt đặc biệt mặc áo trùm Bitcoin.

Hình ảnh: Réka Gergely

Mũ trùm qua đầu của nhân vật và khuôn mặt sẽ được làm từ một bề mặt phản chiếu để người xem có thể nhìn thấy mình được phản chiếu trở lại khi họ nhìn vào bức tượng – nhấn mạnh ý tưởng rằng “tất cả chúng ta đều là Satoshi.”

Dự án được khởi xướng bởi András Györfi, một người đam mê tiền điện tử. Phát biểu với Hungary Today, ông nhấn mạnh những lợi ích mà Bitcoin và công nghệ blockchain mang lại cho thế giới:

“Đây là một cơ sở dữ liệu hiệu quả, công bằng và minh bạch giúp loại bỏ sự ngờ vực giữa mọi người và có thể làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn trong nhiều lĩnh vực, từ cung cấp thực phẩm đến phân phối viện trợ.”

Dự án đã được tài trợ bởi bốn tổ chức, Mr. Coin, Học viện Crypto, Hiệp hội Blockchain Hungary và Blockchain Budapest.

Bức tượng dự kiến ​​sẽ được dựng lên tại Công viên Graphisoft ở quận 3 của Budapest, nơi đã có một bức tượng mô tả người sáng lập Apple Steve Jobs trong dáng vẻ đặc trưng của ông với quần jean, áo cổ lọ và giày thể thao. Nó được đặt làm để tưởng nhớ Jobs từ Graphisoft, một công ty phần mềm của Hungary mà Jobs đã đầu tư vào khi mới thành lập vào giữa những năm 1980.

Đây không phải là tượng đài công cộng đầu tiên được tạo ra để kỷ niệm văn hóa tiền điện tử – trở lại vào năm 2018, thành phố Kraj của Slovenia đã công bố một tượng đài Bitcoin ở trung tâm bùng binh gần tòa án của thành phố.

Tượng đài bao gồm một vòng thép rộng bảy mét nằm ngang với biểu tượng Bitcoin ở trung tâm. Dự án được tài trợ bởi sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg và công ty phần mềm blockchain 3fs

Hungary dường như đang nóng lên với tiền điện tử trên diện rộng, sau khi chính phủ tiết lộ kế hoạch vào ngày 11 tháng 5 để cắt giảm thuế giao dịch tiền điện tử từ 30,5% xuống 15% như một phần của chương trình phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan