Quỹ mới của Guggenheim có thể tìm cách tiếp xúc với Bitcoin, hồ sơ SEC cho thấy

Quỹ Phân bổ Hoạt động Guggenheim mới sẽ là một quỹ đầu tư đa dạng, quản lý khép kín, có thể tìm cách đầu tư vào tiền điện tử.

Công ty đầu tư toàn cầu Guggenheim Investments đã đệ trình lên Sở Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ về một quỹ mới có thể tìm cách tiếp xúc với Bitcoin (BTC).

Theo hồ sơ hôm thứ Ba, Quỹ Phân bổ Hoạt động Guggenheim mới sẽ là một quỹ đầu tư đa dạng, quản lý khép kín, có thể tìm cách đầu tư vào các loại tiền điện tử như Bitcoin thông qua các công cụ phái sinh được thanh toán bằng tiền mặt. Các công cụ đó bao gồm các hợp đồng tương lai được giao dịch trao đổi, các công cụ đầu tư cung cấp khả năng tiếp xúc với BTC cũng như các loại tiền điện tử khác thông qua đầu tư trực tiếp hoặc tiếp xúc gián tiếp như các hợp đồng phái sinh, các ghi chú nộp hồ sơ.

Công ty tuyên bố rằng việc quỹ tiếp xúc với tiền điện tử có thể dẫn đến tổn thất đáng kể cho quỹ, do một số rủi ro liên quan đến ngành:

“Tiền điện tử là một sự đổi mới công nghệ mới với một lịch sử hạn chế; nó là một tài sản có tính đầu cơ cao và các hành động hoặc chính sách quy định trong tương lai có thể hạn chế, có lẽ ở mức độ bất lợi về mặt vật chất, giá trị của khoản đầu tư gián tiếp của Quỹ vào tiền điện tử và khả năng trao đổi tiền điện tử hoặc sử dụng nó để thanh toán. “

Theo tài liệu, giám đốc đầu tư của Guggenheim, Scott Minerd sẽ chịu trách nhiệm quản lý hàng ngày danh mục đầu tư của quỹ cùng với trợ lý CIO Anne Bookwalter Walsh, giám đốc điều hành Steve Brown và giám đốc Adam Bloch.

Năm ngoái, Guggenheim đã nộp một hồ sơ khác của SEC, nói rằng Quỹ Cơ hội Vĩ mô Guggenheim của họ có thể tìm kiếm sự tiếp xúc đầu tư vào Bitcoin một cách gián tiếp thông qua đầu tư lên đến 10% giá trị tài sản ròng của mình vào Grayscale Bitcoin Trust.

Minerd được biết đến với quan điểm hơi hỗn hợp của mình về tiền điện tử và Bitcoin khi giám đốc điều hành gọi thị trường tiền điện tử là “Tulipmania” sau khi Bitcoin giảm xuống gần 30.000 đô la vào ngày 19 tháng 5. Mặc dù so sánh ngành công nghiệp tiền điện tử với bong bóng tài chính, Minerd vẫn lạc quan. Bitcoin trong dài hạn, dự đoán vào đầu năm nay rằng BTC có khả năng đạt 600.000 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan