Quan chức của ECB cho biết đồng euro kỹ thuật số cung cấp các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn so với các loại stablecoin do tư nhân phát hành.

Thành viên ban điều hành ECB Fabio Panetta đã lập luận rằng đồng euro kỹ thuật số cung cấp các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư vượt trội hơn so với các loại stablecoin do tư nhân phát hành.

Thành viên ban điều hành của ECB, Fabio Panetta, đã lập luận rằng đồng euro kỹ thuật số cung cấp các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn so với các stablecoin do tư nhân phát hành. Quan chức của ECB đã chỉ trích động cơ lợi nhuận của các công ty tư nhân, nhấn mạnh rằng việc thu thập khối lượng lớn dữ liệu về người dùng là vì lợi ích thương mại của họ. Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, thành viên hội đồng quản trị cho biết, “Chúng tôi không giống như các công ty tư nhân và không có lợi ích thương mại trong việc lưu trữ, quản lý hoặc kiếm tiền từ dữ liệu của người dùng.”

ECB đã thực hiện thử nghiệm thử nghiệm đối với đồng euro kỹ thuật số.

Fabio Panetta xác nhận thêm rằng ECB đã thực hiện thử nghiệm thử nghiệm đồng euro kỹ thuật số của mình, trong đó không có dữ liệu nào được ghi lại bên ngoài ví của người thanh toán và người nhận thanh toán. Quan chức này cho biết, “Nếu ngân hàng trung ương tham gia vào thanh toán kỹ thuật số, quyền riêng tư sẽ được bảo vệ tốt hơn […] Việc thanh toán sẽ được thực hiện, nhưng không ai trong chuỗi thanh toán có quyền truy cập vào tất cả thông tin.” Nhận xét của quan chức ECB dường như nhằm xoa dịu những lo ngại phổ biến về cách dữ liệu sẽ được thu thập và xử lý khi sử dụng CBDC.

Quyền riêng tư là mối quan tâm lớn của những người dùng CBDC tiềm năng.

Trước đó, cuộc tham vấn công khai của ECB về đồng euro kỹ thuật số đã tiết lộ rằng quyền riêng tư của các khoản thanh toán là mối quan tâm hàng đầu trong số hơn 8.000 người được hỏi. Cuộc tham vấn cộng đồng được tiến hành từ tháng 10 năm 2020 cho đến tháng 1 năm nay, tiết lộ an ninh và phạm vi toàn châu Âu là những vấn đề phổ biến gây tranh cãi liên quan đến đồng euro kỹ thuật số. Sau khi những phát hiện từ cuộc thăm dò và tham vấn công chúng được công bố vào tháng 1, Panetta đã viết một lá thư cho chủ tịch Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tiền tệ (ECON) nhấn mạnh “bảo vệ quyền riêng tư” là “ưu tiên chính” trong tương lai “để đồng euro kỹ thuật số có thể giúp duy trì niềm tin vào các khoản thanh toán trong thời đại kỹ thuật số. ”

Nguồn : coinnounce.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan