Polygon thông báo về tính khả dụng của cơ sở hạ tầng dữ liệu có thể mở rộng

Nhóm Polygon được thiết lập để khởi chạy giải pháp cung cấp dữ liệu cho các giao thức sidechains và lớp hai.

Nhà phát triển cơ sở hạ tầng khả năng mở rộng Ethereum (ETH) Polygon đã công bố triển khai giải pháp cung cấp dữ liệu có thể mở rộng mục đích chung có tên là Avail.

Theo một thông cáo được phát hành vào thứ Hai, Polygon tiết lộ rằng Avail sẽ hoạt động như một công cụ có sẵn dữ liệu cho các lớp thực thi như sidechains, mạng độc lập và giao thức lớp hai.

Một trong những trở ngại lớn đối với việc mở rộng quy mô blockchain hiệu quả là vấn đề về tính khả dụng của dữ liệu. Các tác nhân độc hại có thể phát các khối lên mạng với dữ liệu không đầy đủ và những người tham gia khác sẽ không ai khôn ngoan hơn.

Để giải quyết vấn đề này, nhóm Polygon đã tuyên bố rằng Avail sử dụng mã hóa xóa và cam kết đa thức để chống lại các bằng chứng gian lận mã hóa dữ liệu bằng cách tạo ra một lớp dữ liệu sẵn có hai chiều.

Thay vì tạo các giao thức về tính khả dụng dữ liệu của riêng mình, các lớp thực thi có thể giảm bớt vai trò cho lớp Avail với lớp sau hoạt động như một trang web lưu trữ dữ liệu an toàn.

Đối với các chuỗi độc lập, giao tiếp với Polygon’s Avail theo báo cáo sẽ cho phép các mạng này dựa vào các giao thức bảo mật của trình xác thực sau này. Do đó, các chuỗi này sẽ có thể giải quyết vấn đề về tính khả dụng của dữ liệu mà không cần chạy bộ xác nhận của riêng chúng.

Đối với các giao thức lớp hai, thông báo tiết lộ rằng các giải pháp mở rộng như Validium có thể mở rộng thông lượng khả năng mở rộng của chúng bằng cách triển khai Avail để đảm bảo chức năng sẵn có của dữ liệu ngoại tuyến.

Nhận xét về tầm quan trọng của Avail trong bối cảnh những nỗ lực không ngừng để tăng cường khả năng mở rộng của blockchain, thông báo dẫn lời người đồng sáng lập Polygon Anurag Arjun cho biết: “Avail là một thành phần quan trọng của mô hình mới trong đó blockchain sẽ hoạt động trong tương lai.”

“Chúng tôi tin rằng các giải pháp mở rộng quy mô ngoài chuỗi và các chuỗi độc lập sẽ yêu cầu một giải pháp khả dụng dữ liệu có thể mở rộng mạnh mẽ và chúng tôi rất vui được làm việc với vấn đề này,” người đồng sáng lập Polygon nói thêm trong bản phát hành.

Sự phổ biến của Polygon tiếp tục là một xu hướng ngày càng tăng trong không gian tiền điện tử và blockchain với cơ sở người dùng ngày càng mở rộng, được báo cáo có 1,4 triệu người dùng duy nhất. Các mặt hàng chủ lực tài chính phi tập trung phổ biến như Aave và SushiSwap cũng đã thiết lập sự hiện diện trên Polygon.

Giao thức thanh khoản chuỗi chéo Ren gần đây cũng đã tạo ra một cầu nối để cho phép người dùng và các dự án chuyển các mã thông báo được bọc dựa trên Ren của họ vào hệ sinh thái Polygon. Vào tháng 5, nhóm đã phát hành một bộ công cụ phát triển phần mềm để cho phép các nhà phát triển tạo các chuỗi độc lập tương thích với Ethereum cũng như các giao thức lớp hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan