Nhà tài phiệt người Nga Deripaska chỉ trích Ngân hàng Nga vì đã bỏ qua Bitcoin

Nga cần chuyển sang Bitcoin để cung cấp một “công cụ tài chính thực sự cho phép độc lập trong các khu định cư ngoại thương”, Deripaska lập luận.

Ông trùm công nghiệp Nga Oleg Deripaska là nhân vật mới nhất chỉ trích lập trường của Ngân hàng Trung ương Nga về quy định tiền điện tử ở nước này.

Deripaska đã lên kênh Telegram chính thức của mình vào thứ Năm để cho rằng ngân hàng trung ương Nga gây áp lực cho ngành công nghiệp tiền điện tử tránh tham gia vào các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Nhà tài phiệt người Nga chỉ ra rằng ngay cả các quốc gia nhỏ như El Salvador cũng đã chuyển sang sử dụng Bitcoin bằng cách công nhận nó là đấu thầu hợp pháp:

“Ngay cả El Salvador nghèo, được biết đến là gần với Honduras, đã nhận ra sự cần thiết của các loại tiền kỹ thuật số và thực hiện một con đường đơn giản, công nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán.”

Deripaska tiếp tục chỉ trích ngân hàng trung ương vì phản ứng không cam kết đối với sự phát triển của ngành tiền điện tử, đặc biệt là các tuyên bố của ngân hàng liên quan đến đồng rúp kỹ thuật số. Ông lập luận rằng ngân hàng nên cung cấp một “công cụ tài chính thực sự cho phép độc lập trong các dàn xếp ngoại thương.”

Deripaska – một trong những người đàn ông giàu có nhất Nga – là người sáng lập Basic Element, một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất của Nga và Volnoe Delo, quỹ từ thiện lớn nhất của Nga. Kể từ tháng 4 năm 2018, tỷ phú và các công ty của ông đã bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt, với một số cáo buộc của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài bao gồm rửa tiền, hối lộ và tống tiền. Theo Reuters, nỗ lực mới nhất của ông nhằm lật ngược các lệnh trừng phạt đã thất bại.

Bằng cách công khai nói xấu Ngân hàng Nga về Bitcoin, Deripaska đã cùng các nhà phê bình khác bao gồm cả thành viên Duma Quốc gia Nga Fedot Tumusov, người gần đây đã lập luận rằng ngân hàng đã thiển cận về tiền điện tử: “Tiền điện tử là thực tế. Hoặc là chúng tôi sẽ chấp nhận nó, hoặc chúng tôi sẽ thua. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan