Nhà phê bình Bitcoin người Nga nói rằng anh ta sẽ mua BTC với giá 100 rúp

Một trong những nhà phê bình Bitcoin lớn nhất, quan chức Nga Anatoly Aksakov, cho biết ông muốn mua Bitcoin trước khi có lệnh cấm, nhưng giá quá cao.

Anatoly Aksakov, thành viên của Duma Quốc gia Nga và là phát ngôn viên chính của quy trình luật pháp về tiền điện tử của đất nước, tuyên bố rằng anh ta chưa bao giờ sở hữu bất kỳ Bitcoin (BTC) nào.

Aksakov nói rằng anh ta không nắm giữ bất kỳ Bitcoin nào và có khả năng sẽ không, vì chính phủ đã cấm các quan chức mua tiền điện tử, hãng tin địa phương TASS đưa tin vào thứ Năm.

Quan chức này tiếp tục nói rằng ông sẵn sàng mua một số Bitcoin như một khoản đầu tư trước khi lệnh cấm có hiệu lực vào năm ngoái. Tuy nhiên, anh cho rằng giá quá cao vào thời điểm đó:

“Tôi chỉ muốn mua để tích lũy. Nhưng Bitcoin đã tăng quá nhiều và tôi cảm thấy khó chịu về việc tiêu tiền. Nếu nó có giá 100 rúp, tôi đã mua nó. “

Trong cuộc phỏng vấn, Aksakov cũng lập luận rằng Bitcoin không nên có sẵn cho các nhà đầu tư không đủ năng lực do tính biến động cực lớn của nó. Ông cũng đề cập đến sự phát triển của chế độ thuế tiền điện tử của Nga, lưu ý rằng báo cáo thuế tiền điện tử hiện được thực hiện trên cơ sở tự nguyện, vì dự thảo luật bắt buộc phải báo cáo mới chỉ được thông qua lần đầu tiên tại quốc hội.

Aksakov là một quan chức tài chính lớn ở Nga, là chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia Nga về Thị trường Tài chính cũng như thành viên của Hội đồng Ngân hàng Quốc gia của Ngân hàng Trung ương Nga. Anh ấy đã nổi lên như một nhà phê bình Bitcoin lớn, dự đoán vào năm ngoái rằng BTC không có tương lai.

Nhận xét của Aksakov được đưa ra ngay sau khi một sáng kiến ​​quy định khác đề xuất dỡ bỏ một phần lệnh cấm của quốc gia đối với thanh toán tiền điện tử vào cuối tháng 5. Quốc gia này đã chính thức thực thi lệnh cấm vào tháng 1 như một phần của luật tiền điện tử chính của mình, “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan