Nhà phân tích nói rằng Bitcoin có thể thấy ‘mức giảm nhỏ hơn và mức đáy nhanh hơn’

Các nhà đầu cơ giá lên Bitcoin đã không vượt qua mức 38.000 đô la để hỗ trợ và một nhà phân tích cho biết dữ liệu trên chuỗi tín hiệu rằng BTC có thể thấy “một đợt giảm giá nhỏ hơn”.

Những người trung thành với tiền điện tử đã được đền đáp từ những cuộc đấu tranh thị trường gần đây nhờ vào cuộc biểu tình về mã thông báo tài chính phi tập trung (DeFi) và Dogecoin (DOGE) vào ngày 2 tháng 6. Một chút đột phá về giá của Ether (ETH) và Bitcoin (BTC) có thể có cũng đã nâng cao tâm lý, nhưng hiện tại, các tài sản kỹ thuật số được xếp hạng hàng đầu vẫn đang gặp phải sự phản kháng ở các mức kháng cự quan trọng.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giá Bitcoin tăng 7,3% từ mức thấp 35.645 đô la vào ngày 1 tháng 6 lên mức cao nhất trong ngày là 38.250 đô la vào ngày 2 tháng 6 và Ether đã chứng kiến ​​mức tăng tương tự là 7,7% để lấy lại mức 2.800 đô la trong một thời gian ngắn mức hỗ trợ.

Trong khi sự gia tăng giá có nhiều người kêu gọi sự tiếp tục của thị trường tăng giá năm 2021, một số nhà phân tích đã nhấn mạnh sự hình thành cờ hiệu giảm giá có thể có trên biểu đồ Bitcoin, điều này có thể dẫn đến sự cố giá xuống thấp nhất là 16.000 đô la.

Cấu trúc cờ hiệu Bitcoin và mục tiêu giảm giá chính của nó. Nguồn: TradingView

Thị trường hàng đầu hay thị trường tăng giá?

Hành động giá biến động của Bitcoin trong tháng qua đã khiến nhiều người suy đoán về việc liệu mức cao nhất có phải là BTC hay không hay sự điều chỉnh hiện tại chỉ là một đợt xả hơi giữa chu kỳ sẽ chuẩn bị cho tài sản tiếp tục khi cuộc biểu tình tiếp tục.

Thông tin chi tiết sâu hơn về vấn đề này đã được cung cấp trong một báo cáo Delphi Digital gần đây thảo luận về tỷ lệ MVRV, một số liệu trên chuỗi đo lường giá trị thị trường của Bitcoin (MV) so với giá trị thực của nó (RV) như một chỉ báo có thể giúp các nhà giao dịch xác định các đỉnh thị trường và đáy.

Tỷ lệ MVRV của Bitcoin so với giá. Nguồn: Delphi Digital

Biểu đồ trên cho thấy tỷ lệ MVRV đã trở nên quá mức vào đầu năm 2011, cuối năm 2013 và đầu năm 2018, “tất cả đều đại diện cho các đỉnh chu kỳ”, như Delphi Digital nhấn mạnh. Các nhà nghiên cứu cũng gợi ý rằng “Chỉ số của tháng 5 năm 2021 rất có thể chỉ ra mức cao nhất cho chu kỳ này.”

Mặc dù có khả năng là đỉnh có thể ở trong chu kỳ hiện tại, nhưng Delphi Digital cũng lưu ý rằng có khả năng thị trường “nhìn thấy một kết quả giống như ‘bong bóng kép’ của năm 2013, nơi BTC đã tạo ra ATH [mức cao nhất mọi thời đại] , giá đã giảm mạnh, và sau đó phục hồi tốt qua ATH trong cùng năm. “

Báo cáo nhấn mạnh thêm thực tế rằng ngưỡng xác định đáy của Bitcoin đã tăng lên theo thời gian, điều này có thể thay đổi bối cảnh của thị trường tăng giá trong những năm tới.

Theo Delphi Digital:

“Do MVRV giảm mạnh cho đến nay, có thể BTC có thể thấy mức giảm nhỏ hơn và mức đáy nhanh hơn so với các chu kỳ trước. Điều này sẽ giống với một cái gì đó giống như chứng khoán toàn cầu, có những đợt điều chỉnh kéo dài nhiều tháng và chu kỳ tăng giá kéo dài nhiều năm ”.

Như một lưu ý thận trọng, báo cáo đã chỉ ra rằng mặc dù “Có rất nhiều dữ liệu và tình cảm trái ngược nhau” trên thị trường hiện tại, có khả năng sẽ có “một đợt đảo chiều trung bình trong những tuần tới khi giá lệch xa so với 50 ngày của nó trung bình động. ”

Trường hợp cơ sở BTC: nghĩa là sự đảo ngược. Nguồn: Delphi Digital

“Trong lịch sử, giá BTC đã khá gần với MA 50 ngày của nó. Và nhìn vào các đợt giảm giá trước đó, BTC luôn tạo ra một đợt phục hồi lành mạnh sau khi thoái lui sâu. Đây là kết quả của phản xạ thị trường tự nhiên. ”

Các cuộc biểu tình hai chữ số ở giai đoạn Altcoin

Altcoin đã ghi nhận mức tăng hai chữ số trong hành động giá vào ngày 2 tháng 6, dẫn đầu là mức tăng 53% về giá của mã thông báo KNC của Kyber Network, hiện đã trở lại trên 2,50 đô la. KAVA cũng đảm bảo mức tăng 37% và hiện giao dịch gần $ 4,70.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

ogecoin, mã thông báo KSM của Kusama và mã thông báo CRV của Curve DAO cũng giúp dẫn đầu phí altcoin, với mức tăng giá khoảng 25%, trong khi OKB tăng 33% và giao dịch gần 17,70 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện ở mức 1,709 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41,5%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan