Người sáng lập Dfinity nhắm đến các giải pháp lớp hai phức tạp của Ethereum

Người sáng lập Dfinity, Dominic Williams đã chỉ trích hệ sinh thái mới nổi của Ethereum về các giải pháp lớp hai vì khiến người dùng gặp rủi ro bảo mật đối tác.

Dominic Williams, người sáng lập Dfinity và Máy tính Internet của nó, đã đánh sập các giải pháp mở rộng quy mô do Polkadot và Ethereum đưa ra vì cung cấp trải nghiệm người dùng riêng biệt.

Người tự mô tả là “người theo chủ nghĩa tối đa hóa blockchain” đã chỉ trích hệ sinh thái đang phát triển của Ethereum về các giải pháp mở rộng quy mô lớp thứ hai, mô tả Ethereum bắt đầu giống một “cỗ máy Rube Goldberg” của “ứng dụng đám mây lớp hai”.

Williams khẳng định hai lớp gây ra các điểm xung đột cho người dùng Ethereum và khiến họ gặp phải các lỗ hổng bảo mật của đối tác, nhấn mạnh rằng hơn một nửa số nút của Ethereum được lưu trữ bởi Amazon Web Services:

“Rất nhiều mạng bằng chứng cổ phần ngày nay mà mọi người đầu tư vào thực sự chỉ là các ứng dụng lớp hai của đám mây – chúng tôi thấy điều đó khá đáng thất vọng. Blockchain không nên chạy trên Amazon Web Services, nơi chúng có thể đánh cắp các khóa xác thực và làm đủ mọi trò xấu ”.

Williams khẳng định rằng khi người dùng truy cập vào một blockchain thông qua đám mây, “họ phải tải xuống MetaMask từ Amazon hoặc thứ gì đó cho phép họ được theo dõi.”

Anh ấy đã tìm cách đối chiếu điều này với giao thức Nhận dạng Internet của Dfinity mà anh ấy tuyên bố “không thể theo dõi bạn” không giống như MetaMask và nhiều dịch vụ khác được tải xuống từ một cửa hàng ứng dụng.

Người sáng lập của Dfinity nhấn mạnh nhiều điểm ma sát và đường cong học tập dốc ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên Ethereum, nói rõ: “Nếu bạn muốn áp dụng hàng loạt blockchain, bạn không thể yêu cầu mọi người cài đặt MetaMask và sau đó phải mua một số Ether từ Coinbase – đó là nực cười. Mọi người cần tương tác với blockchain mà không cần có mã thông báo – các mã thông báo sẽ xuất hiện sau đó. Đó là một vấn đề thực sự lớn. ”

“Trên một blockchain truyền thống, bạn đang loay hoay tìm cách tạo các giao dịch này thông qua MetaMask hoặc thứ gì đó tương tự – đó không chỉ là trải nghiệm người dùng tốt.”

Williams cũng nhắm đến hệ sinh thái parachain phân mảnh sắp tới của Polkadot, ví chuỗi chuyển tiếp của nó thành một “trung tâm thu phí tập trung” làm trung gian giữa các chuỗi khối khác nhau. Ông cũng chỉ trích tầm nhìn của nó đối với sharding là không đảm bảo “khả năng thay thế giữa các hợp đồng thông minh.”

“DeFi rất thành công trên Ethereum […] bởi vì những hợp đồng thông minh này tồn tại trong một vũ trụ liền mạch và tất cả chúng đều có thể kết nối với nhau – mọi người đều có thể mở rộng hệ thống của mọi người,” ông nói thêm.

Kể từ khi ra mắt mainnet kín đáo vào tháng 12 năm 2020, Williams tuyên bố rằng Dfinity đã bị cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn và đối tượng của FUD tràn lan trên phương tiện truyền thông xã hội kém hiểu biết, than phiền rằng hoạt động tiếp thị kém từ dự án đã không thể khắc phục được tình hình.

Bất chấp cơn bão FUD có chủ đích, Williams khẳng định “Máy tính Internet sẽ có nhiều người dùng hơn tất cả các blockchain khác cộng lại vào tháng 12 năm nay”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan