Người mua dự đoán sẽ giảm thêm sau khi giá Bitcoin giảm xuống còn 38 nghìn đô la

Người bán đã ép giá Bitcoin trở lại dưới 40.000 đô la, trong khi các nhà phân tích tin rằng BTC sẽ duy trì biên độ cho đến khi mức 42.000 đô la bị phá vỡ.

Thị trường tiền điện tử đang ở trong một ngày mờ nhạt khác vào ngày 16 tháng 6, với giá Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 40.000 đô la trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, nơi các quan chức Hoa Kỳ dự định thảo luận về việc nên tăng hay giữ lãi suất gần bằng không.

Trong khi nhiều nhà đầu tư dự đoán rằng BTC sẽ sớm tiếp tục chu kỳ tăng giá và tăng lên trên 40.000 đô la, các nhà phân tích kỹ thuật đang báo động về một dấu hiệu tử thần sắp xảy ra có thể đưa giá Bitcoin xuống 30.000 đô la trở xuống.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy sau khi mất ngưỡng hỗ trợ 40.000 đô la, những con bò Bitcoin đã bị người bán áp đảo, gây ra sự sụt giảm xuống mức thấp nhất trong ngày 16 tháng 6 ở mức 38.415 đô la.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Bất chấp mối đe dọa về một thập giá tử thần và những cơn gió ngược đáng kể nằm trong cụm kháng cự $ 40.000 – $ 42.000, dữ liệu gần đây từ Glassnode cho thấy rằng vụ mùa Bitcoin mới nhất không có dấu hiệu bán ở mức hiện tại, đặc biệt là đối với các ví đã được giữ lâu hơn hơn ba tháng.

Bitcoin vẫn bị ràng buộc phạm vi

Theo David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư của ExoAlpha, hành động giá Bitcoin đã bị mắc kẹt trong phạm vi từ 33.000 đến 40.000 đô la trong hơn ba tuần khi thị trường cố gắng ổn định sau đợt bán tháo ngày 19 tháng 5.

Sự sụp đổ của thị trường đã xoay xở để “rửa sạch các nhà đầu cơ, những người có xu hướng di chuyển giá theo cách‘ nhanh và tức giận ’,” dẫn đến đà giảm đối với BTC, hiện đang “mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng”. Ông nói thêm rằng có “một cuộc chiến khốc liệt đang diễn ra giữa những con bò đực và những con gấu”, điều này đã dẫn đến “khối lượng giao dịch trung bình cao hơn sau sự cố”.

Lifchitz chỉ ra rằng phe bò bao gồm “những người mua nhúng và các nhà đầu tư tổ chức như Chiến lược vi mô tận dụng sự sụt giảm này để củng cố tài sản nắm giữ của họ”, trong khi phe gấu “có lẽ là những người khai thác đang tìm cách dỡ bỏ ở mức giá tốt nhất mà họ có thể nhận được bây giờ (tức là khoảng 40 nghìn đô la) để không làm sụp đổ thị trường nhiều hơn và do đó tự bắn vào chân mình. “

Từ góc độ kỹ thuật, Lifchitz nhấn mạnh mức 42.000 đô la là một rào cản đáng kể đối với giá Bitcoin, điều này có thể sẽ cần các thợ đào “cạn kiệt lượng bán của họ hoặc bị thuyết phục rằng họ có thể dỡ bỏ ở mức giá cao hơn nếu họ để Bitcoin thở một chút” để vượt qua.”

Lifchitz cho biết:

“Bitcoin sẽ cần phải bứt phá trên 42.000 đô la để tự tách khỏi phạm vi giao dịch của nó, tại thời điểm đó, nó có thể nhanh chóng tăng lên mức 50.000 đô la, trùng với mức đáy địa phương vào ngày 26 tháng 4 và ngày 12 tháng 5 trước khi bắt đầu mất giá 15 tháng 5 ”

Coinbase cung cấp cứu trợ cho một số altcoin được chọn

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Altcoin cũng phải đối mặt với áp lực khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la, nhưng có một vài mã thông báo đã xoay sở để chống lại xu hướng giảm giá.

Mã thông báo hoạt động tốt nhất vào ngày 16 tháng 6 là Amp, đã tăng 44% để thiết lập mức cao kỷ lục mới ở mức 0,1211 đô la. Shiba Inu (SHIB) và Chiliz (CHZ) cũng tăng thêm 18% sau mức tăng 20% vào ngày 15 tháng 6 sau khi có tin Coinbase Pro sẽ niêm yết cả hai tài sản.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,6 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 45,3%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan