Người khổng lồ truyền thông xã hội Weibo của Trung Quốc được cho là đã cấm các tài khoản liên quan đến tiền điện tử

Một chuyên gia cho biết, chính phủ không muốn có một Elon Musk phiên bản Trung Quốc.

Cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc được cho là đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội. Weibo, dịch vụ tiểu blog giống Twitter của Trung Quốc với hơn 530 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, được báo cáo đã tạm ngưng một số người tạo nội dung liên quan đến Bitcoin (BTC) và tiền điện tử phổ biến trên nền tảng này.

Theo các báo cáo địa phương, ít nhất một chục người có ảnh hưởng đến tiền điện tử trên Weibo đã không thể sử dụng tài khoản của họ vào thứ Bảy. Weibo chào mừng những người dùng khác đã truy cập các tài khoản bị tạm ngưng bằng một thông báo cho biết các tài khoản bị cấm đã vi phạm các nguyên tắc của Weibo và “các luật và quy định có liên quan”.

Một người dùng Weibo có biệt danh là “Woman Dr. bitcoin Mini”, người đã chứng kiến ​​tài khoản của mình bị chặn vào thứ Bảy, đã gọi hành động của Weibo là ngày phán xét đối với những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử.

Winston Ma, giáo sư trợ giảng trường luật Đại học New York và cựu giám đốc điều hành Tập đoàn Đầu tư Trung Quốc, cho biết, “Chính phủ Trung Quốc nói rõ rằng không có phiên bản Trung Quốc nào của Elon Musk có thể tồn tại trên thị trường tiền điện tử Trung Quốc”.

Học thuật ám chỉ đến ảnh hưởng gây tranh cãi của Musk đối với thị trường tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội.

Ma cũng hy vọng tòa án tối cao của Trung Quốc sẽ sớm công bố giải thích pháp lý có thể liên kết các doanh nghiệp khai thác và kinh doanh tiền điện tử với cơ quan luật hình sự của Trung Quốc, theo báo cáo.

Lập trường tiêu cực của chính phủ đối với tiền điện tử đã vang dội trên tất cả các bộ phận của ngành công nghiệp ở Trung Quốc. Sau khi chính quyền Bắc Kinh bắt đầu điều tra mức tiêu thụ năng lượng của các trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử vào tháng 4, khai thác Bitcoin đã trở thành một hoạt động rủi ro ở nước này. Các công ty khai thác lớn kể từ đó đã thông báo rằng họ sẽ kết thúc hoạt động của mình tại quốc gia này.

Tuần trước, các nhà quản lý tài chính ở tỉnh Hải Nam của Trung Quốc đã cảnh báo công dân về các chiến dịch gây quỹ bất hợp pháp sử dụng tiền kỹ thuật số hoặc blockchain làm tài liệu quảng bá, đồng thời nêu rõ rằng các hoạt động tài trợ và phát hành mã thông báo bất hợp pháp bị cấm.

Cointelegraph đã liên hệ với Weibo để bình luận và sẽ cập nhật bài viết này nếu nó phản hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan