Người dùng bitcoin sẽ được giúp đỡ để chuyển địa điểm và làm việc ở El Salvador: Tổng thống

Nayib Bukele nói rằng anh ấy muốn giúp các doanh nhân lấy El Salvador làm cơ sở, với Bitcoin không bị đánh thuế lãi vốn.

Những người bán Bitcoin (BTC) muốn kiếm BTC miễn thuế sẽ được giúp đỡ để ở lại El Salvador, tổng thống của đất nước cho biết.

Trong một tweet hôm thứ Hai, Tổng thống Nayib Bukele nói rằng chính phủ của ông sẽ “giúp” giải quyết các lao động nước ngoài.

El Salvador: “Chúng tôi sẽ giúp việc này”

Thông báo này là một trong số nhiều thông báo tiếp tục đến không chính thức từ Bukele, hiện nổi tiếng vì đã cố gắng đưa El Salvador lên một dạng “tiêu chuẩn Bitcoin”.

Tại lễ trao giải Bitcoin 2021 vào tuần trước ở Miami, anh ấy đã nói với khán giả trong một tin nhắn video được ghi âm trước rằng anh ấy sẽ gửi một dự luật cho các nhà lập pháp yêu cầu Bitcoin phải được đấu thầu hợp pháp.

Bây giờ, là một phần của sự tương tác trên mạng xã hội với các nhân vật tiền điện tử nổi tiếng, Bukele gợi ý rằng những người muốn đi du lịch làm việc ở El Salvador sẽ nhận được sự hỗ trợ chính thức. Sau khi được đấu thầu hợp pháp, thu nhập từ Bitcoin sẽ không phải đối mặt với thuế tăng vốn.

“Chúng tôi sẽ trợ giúp việc này”, anh ấy trả lời khi tranh luận về chủ đề này với người dẫn chương trình podcast Stephan Livera.

Trong một tweet riêng biệt đã đưa ra lời hứa về “nơi cư trú vĩnh viễn ngay lập tức cho các doanh nhân tiền điện tử”, một động thái đã thúc đẩy sự quan tâm từ các nhân vật như CEO Justin Sun của Tron và CEO Changpeng Zhao của Binance, cùng những người khác.

Châu Mỹ Latinh đón nhận Bitcoin

Trong khi đó, như Cointelegraph đã đưa tin, kế hoạch của El Salvador đã chứng kiến ​​Paraguay thực hiện một động thái tương tự.

Tương tự như vậy, khi sử dụng Twitter làm nơi công bố các kế hoạch của chính phủ vẫn chưa chính thức, một đại biểu quốc hội ám chỉ rằng một thỏa thuận liên quan đến PayPal sẽ sớm được Asuncion công bố.

Điều này cũng nhận được sự đón nhận nồng nhiệt.

“Bây giờ là Paraguay? Lý thuyết trò chơi cấp chủ quyền bắt đầu hình thành giống như nhiều người đã nói trong nhiều năm”, người dẫn chương trình podcast Preston Pysh trả lời.

Tuy nhiên, những lời chỉ trích đi kèm với sự lo lắng đối với El Salvador. Cấu trúc chính trị của đất nước đã khiến một số người lo lắng, trong khi những người khác tin rằng sẽ có phản ứng dữ dội quốc tế đối với tiêu chuẩn Bitcoin.

Tuy nhiên, Bukele đã cam kết vượt lên trên áp lực từ bên ngoài.

“Một số lợi ích quyền lực sẽ cố gắng làm cho động thái #Bitcoin lịch sử này thất bại”, ông viết.

“Họ biết nó có ý nghĩa gì nếu nó thành công. Nó sẽ làm được.”

Plan B Passport, một dịch vụ chuyên dụng giúp chủ sở hữu Bitcoin di chuyển đến các khu vực pháp lý hấp dẫn hơn như Bồ Đào Nha, vẫn chưa thêm El Salvador vào danh sách các điểm đến của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan