Người đàn ông Thượng Hải: Nhà kinh tế nói El Salvador ‘sắp chết’, lương được trả bằng e-CNY …

Các cựu lãnh đạo ngân hàng đặt câu hỏi về các chính sách tài chính nước ngoài, người lao động được trả bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong thí điểm quan trọng và một loạt A lớn bị đóng bởi nền tảng DeFi SynFutures.

Người đàn ông của chúng tôi ở Thượng Hải đã từ chối để các quy định gần đây làm chậm tin tức đến từ Trung Quốc. Doanh nghiệp blockchain, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và các dự án khởi nghiệp tiếp tục tạo ra tác động tích cực trong một khu vực hy vọng tăng giá trị kinh tế thông qua công nghệ.

Hành quân tử thần cho El Salvador

Cuộc tranh luận xung quanh El Salvador tiếp tục trong tuần này khi truyền thông và các quan chức cố gắng tiêu hóa việc chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ quốc gia. JPMorgan tuyên bố rằng có rất ít lợi ích kinh tế, và giáo sư Steve Hanke của Đại học John Hopkins cảnh báo rằng động thái này có thể “làm sụp đổ hoàn toàn nền kinh tế” của quốc gia nhỏ bé này. Cựu Phó thống đốc Ngân hàng Trung Quốc Wang Yongli đã thực hiện một cách tiếp cận rất cứng rắn, bằng cách tuyên bố rằng sự biến động và thiếu quy định hoặc kiểm soát sẽ đưa nền kinh tế vào “con đường chết”. Trích dẫn này, xuất hiện trên phương tiện truyền thông nhà nước The Paper ngày 9 tháng 6, là một tuyên bố trực tiếp và đầy màu sắc bất thường về vấn đề này.

Đổi mới tiền điện tử có thể hiệu quả

Zhou Xiaoquan, cựu thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, đã có một vài điều tích cực khi nói về tiền điện tử như một công nghệ vào ngày 11 tháng 6. Ông đã phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh kinh tế ở Thượng Hải và lưu ý rằng sự đổi mới tiền điện tử ở Trung Quốc có thể mang lại hiệu quả khi nó phục vụ nền kinh tế thực. Ông cũng đã chụp một số bức ảnh về các quốc gia khác, nói rằng mọi người sẽ nhầm nếu họ nghĩ rằng các quốc gia khác đang áp dụng cách tiếp cận tương tự để xây dựng các dịch vụ tài chính. Zhou, một trong những nhà kinh tế thường được trích dẫn nhiều nhất trong nước, cảm thấy có rất ít sự chú trọng về mối quan hệ giữa dịch vụ tài chính và giá trị kinh tế ở những nơi khác trên thế giới. Dựa trên những màn trình diễn rầm rộ tại hội nghị Bitcoin ở Miami cách đây vài tuần, vị trí của anh ấy có thể tốt hơn những gì người khác muốn thừa nhận.

Thanh toán bằng e-CNY

Các cuộc thử nghiệm e-CNY của Trung Quốc tiếp tục với đợt thanh toán hàng loạt được báo cáo đầu tiên ở Xiong’an, một quận gần thủ đô Bắc Kinh. Theo Cointelegraph, việc thí điểm đã nhận được sự hỗ trợ từ một số ngân hàng quốc gia và thấy các nhà thầu phụ trả lương cho công nhân của họ từ một chiếc ví kỹ thuật số.

Blockchain công nghiệp trị giá 22,6 tỷ đô la

Vào ngày 3 tháng 6, một tổ chức chính phủ đã đưa ra một báo cáo mang tên Báo cáo xu hướng và hiện trạng phát triển chuỗi khối công nghiệp Trung Quốc. Theo báo cáo, vào năm 2020, 222 chính sách blockchain công nghiệp đã được ban hành, 12.059 đơn đăng ký bằng sáng chế liên quan đến blockchain mới đã được phê duyệt và 776 doanh nghiệp blockchain mới được thành lập. Báo cáo cũng tuyên bố rằng quy mô thị trường hiện tại của lĩnh vực blockchain công nghiệp là khoảng 22,6 tỷ đô la Mỹ. Blockchain công nghiệp là một lĩnh vực mà Trung Quốc đang mong muốn nắm quyền kiểm soát, dẫn đến sự tăng trưởng bùng nổ này trong những năm gần đây.

Chỉ gấp 5 lần niềm vui

Sàn giao dịch hàng đầu Huobi đã khiến các nhà giao dịch tương lai ngạc nhiên khi giới hạn họ chỉ có 5 lần đòn bẩy đối với các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn và chặn hoàn toàn người dùng mới truy cập vào tính năng này. Giao dịch hợp đồng tương lai, đặc biệt là giao dịch hợp đồng tương lai có đòn bẩy cao, luôn là tính năng phổ biến trên các sàn giao dịch như OKEx và Huobi. Sẽ rất thú vị khi xem liệu những quyết định mới này để hạn chế rủi ro có gây tổn hại cho các sàn giao dịch lớn vốn vẫn tuân thủ một phần các quy tắc quản lý này hay không. Cũng có thể đó là một giải pháp ngắn hạn để tránh bị giám sát chặt chẽ trong thời gian kiểm soát chặt chẽ hơn.

Hợp đồng tương lai của Singapore

Trong khi Huobi đang thắt chặt kiểm soát đối với các nhà giao dịch tương lai, nền tảng SynFutures có trụ sở tại Singapore đang hoàn thành Series A với giá 14 triệu đô la. Vòng này được dẫn dắt bởi Polychain Capital và bao gồm những cái tên như Framework Capital, Pantera Capital, Bybit, Kronos Research, WOO Ventures, Wintermute và IOSG Ventures. SynFutures đang tạo ra một thị trường phái sinh không đáng tin cậy, nơi người dùng có thể đặt các vị trí trên tài sản hoặc bất kỳ thứ gì có nguồn cấp dữ liệu chính xác, bao gồm Bitcoin, giá vàng hoặc thậm chí là tỷ lệ băm Bitcoin. Điều mà nhiều người không biết là nhóm SynFutures bao gồm các thành viên từ Matrixport, một ứng dụng dịch vụ tài chính là nhánh của tập đoàn khai thác khổng lồ Trung Quốc Bitmain. Bây giờ bạn biết toàn bộ câu chuyện!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan