Ngân hàng Uganda ra mắt Khung quy định Sandbox – Một công ty Fintech đã được phê duyệt

Ngân hàng Uganda (BOU) đã công bố ra mắt một hộp cát quy định sẽ cho phép các công ty khởi nghiệp fintech thử nghiệm các giải pháp tài chính sáng tạo của họ trong một môi trường được kiểm soát. Hiện tại, một công ty, M / S Wave Transfer Limited, đã nhận được sự chấp thuận để thử nghiệm công nghệ phản hồi nhanh (QR) của mình theo cách sắp xếp hộp cát này.

BOU ra mắt Sandbox quy định cho Fintech

Trong tuyên bố của mình vào ngày 15 tháng 6, BOU cho biết họ hiện đang mời nhiều công ty hơn để phát triển và thử nghiệm tương tự các đổi mới tài chính của họ theo khuôn khổ này. Trong khi đó, tuyên bố của BOU cũng mở rộng về lý do tại sao ngân hàng trung ương đã chọn để khởi chạy hộp cát. Tuyên bố giải thích:

Khung Sandbox Quy định sẽ thúc đẩy đổi mới dịch vụ tài chính, thu hút vốn và tài trợ cho các công ty fintech, đồng thời cung cấp cơ hội học tập chung cho các nhà đổi mới và cơ quan quản lý. Điều này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy việc sử dụng thanh toán điện tử, dịch vụ tài chính kỹ thuật số và bao gồm tài chính nói chung.

Trong khi đó, theo một công cụ luật định của chính phủ Uganda ngày 5 tháng 3 năm 2021, BOU sẽ tiến hành “một cuộc kiểm tra phù hợp và thích hợp đối với từng cổ đông, giám đốc hoặc người quản lý đáng kể của người nộp đơn”. Ngoài ra, ngân hàng trung ương cũng sẽ xác định xem “người nộp đơn có đáp ứng các tiêu chí và yêu cầu tối thiểu để vận hành một hộp cát hay không.”

Theo công cụ luật định, một số yếu tố quyết định mà BOU sẽ xem xét bao gồm việc đổi mới là chính hãng hay liệu hộp cát có mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và các biện pháp bảo vệ hay không. Ngân hàng trung ương cũng sẽ xem xét mức độ sẵn sàng thử nghiệm của hộp cát cũng như tính phù hợp của kế hoạch rút tiền.

Trong khi đó, văn bản pháp lý cho biết các công ty khởi nghiệp fintech muốn được đưa vào khuôn khổ hộp cát quy định sẽ phải trả phí đăng ký khoảng 290 đô la (một triệu shilling Uganda).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan