Ngân hàng TSB thiết lập để cấm 5,4 triệu khách hàng mua tiền điện tử

Ngân hàng TSB được thiết lập để trở thành tổ chức tài chính mới nhất ở Vương quốc Anh nhằm ngăn chặn khách hàng đầu tư vào tiền điện tử.

Tổ chức tài chính có trụ sở tại Vương quốc Anh TSB Banking Group Plc. sẽ sớm cấm hơn 5,4 triệu khách hàng của mình mua Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác.

Theo một báo cáo của The Telegraph vào thứ Bảy, lệnh cấm tiền điện tử sắp xảy ra của ngân hàng là do các trường hợp gian lận liên quan đến các giao dịch tiền điện tử bị cáo buộc.

Ngân hàng TSB được cho là đã nhận được rất nhiều khiếu nại từ khách hàng về các trường hợp gian lận liên quan đến tiền điện tử. Thật vậy, ngân hàng Vương quốc Anh cho biết khoảng 12,5% các khoản thanh toán cho các nền tảng trao đổi tiền điện tử liên quan đến các giao dịch so với 1/500 đối với các giao dịch chuyển tiền không liên quan đến tiền ảo.

Người khổng lồ trao đổi tiền điện tử Binance đã được báo cáo có liên quan đến số lượng ngày càng tăng các khiếu nại về gian lận tiền điện tử mà khách hàng của ngân hàng gửi đến. Hai phần ba các trường hợp bị nghi ngờ có liên quan đến Binance, với 849 trường hợp xảy ra từ giữa tháng Ba đến giữa tháng Tư.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, ngân hàng NatWest của Vương quốc Anh đã đưa ra cảnh báo lừa đảo tiền điện tử vào tháng 5 sau khi nhận được một số lượng khiếu nại kỷ lục trong Quý 1. Đầu tháng 4, ngân hàng đã gửi một thông báo chống tiền điện tử cho khách hàng và khách hàng để tránh xa tiền điện tử.

Ngoài Binance, Ngân hàng TSB xác định dịch vụ trao đổi Kraken của Hoa Kỳ là một nền tảng khác có liên quan đến một số lượng đáng kể các trường hợp gian lận đáng ngờ. Ngân hàng của Vương quốc Anh cũng chỉ trích các sàn giao dịch tiền điện tử vì đã không phản hồi các khiếu nại của khách hàng liên quan đến gian lận.

Bình luận về kế hoạch đưa ra lệnh cấm tiền điện tử, người phát ngôn của Ngân hàng TSB nhận xét rằng ngân hàng có nghĩa vụ bảo vệ khách hàng khỏi các nền tảng có “tỷ lệ gian lận quá cao”.

Ngân hàng TSB tham gia vào danh sách ngày càng tăng các tổ chức tài chính của Vương quốc Anh đã cấm khách hàng sử dụng tiền điện tử. Ngoài NatWest, các ngân hàng khác của Anh như Barclays và Starling đã chuyển sang lệnh cấm khách hàng gửi tiền mặt vào các nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Đầu tháng 6, Starling đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục cho phép khách hàng gửi tiền mặt vào các sàn giao dịch tiền điện tử từ thứ Tư.

Vào đầu năm, HSBC đã bắt đầu ngăn cản khách hàng rút lợi nhuận từ các sàn giao dịch tiền điện tử vào tài khoản ngân hàng của họ.

Mặc dù không có lệnh cấm tiền điện tử ở Vương quốc Anh, nhưng các cơ quan quản lý vẫn chỉ trích tiền điện tử. Vào tháng 5, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, đã cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiền điện tử có nguy cơ mất tất cả tiền của họ.

Nhận xét của Bailey lặp lại cảnh báo tương tự do Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đưa ra vào tháng Giêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan