Ngân hàng lớn nhất của Đan Mạch thận trọng về tiền điện tử, nhưng sẽ không can thiệp

Ngân hàng Danske không hoàn toàn được bán bằng tiền điện tử nhưng cho biết họ sẽ không ngăn khách hàng của mình sử dụng dịch vụ của mình liên quan đến các nền tảng tiền điện tử.

Ngân hàng Danske, ngân hàng lớn nhất ở Đan Mạch, đã đưa ra quan điểm chính thức của mình về tiền điện tử vào ngày 17 tháng 6, khi công bố một thông báo gồm 4 điểm mô tả các lý do nên cẩn thận khi giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù ngân hàng kêu gọi người dùng thận trọng, nhưng ngân hàng đã ngừng đưa ra bất kỳ lập trường thực tế nào chống lại tiền điện tử. Ngân hàng tuyên bố rằng họ sẽ không cung cấp bất kỳ dịch vụ tiền điện tử nào cho chính khách hàng của mình, nhưng cũng sẽ không can thiệp vào các giao dịch đến từ các nền tảng tiền điện tử.

Ngân hàng cho biết: “Đối với những khách hàng gửi tiền bắt nguồn từ các khoản đầu tư vào tiền điện tử, chúng tôi sẽ xử lý họ theo cách tương tự như gửi tiền từ các loại hình đầu tư khác.

Ngân hàng cũng cho biết rằng họ không thấy có vấn đề gì với việc thẻ tín dụng của mình được sử dụng liên quan đến các nền tảng giao dịch tiền điện tử, cho rằng các luật chống rửa tiền thông thường đã được đáp ứng.

“Hơn nữa, chúng tôi không chặn việc sử dụng thẻ tín dụng do Ngân hàng Danske phát hành liên quan đến việc giao dịch tiền điện tử. Như với tất cả các giao dịch thẻ tín dụng khác, khách hàng phải tuân thủ các quy trình chống rửa tiền hiện hành và tuân thủ luật hiện hành, ”ngân hàng cho biết.

Ngân hàng thừa nhận rằng tiền điện tử đại diện cho một “sự đổi mới kỹ thuật số đáng kể trong các dịch vụ tài chính” và cho biết họ đã đăng ký sự quan tâm đến công nghệ này từ nhiều khách hàng của mình. Ngân hàng cũng ca ngợi tiềm năng của công nghệ blockchain, nhưng cuối cùng đã đưa ra bốn lý do để duy trì một cách tiếp cận thận trọng khi giao dịch với tiền điện tử.

Ngân hàng đã nhấn mạnh sự thiếu minh bạch khi đối phó với tội phạm tài chính trong không gian tiền điện tử. Nó cũng lưu ý đến việc thiếu các quy định và các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng, tính chất dễ bay hơi của giá tiền điện tử và tác động môi trường của một công nghệ đòi hỏi “lượng điện toán rất lớn”.

Ngân hàng Danske cho biết họ thường khuyên không nên giao dịch tiền điện tử, tuy nhiên, họ cũng nói thêm rằng họ liên tục theo dõi không gian tiền điện tử và sẽ xem xét vị trí của nó khi thị trường trưởng thành và được quản lý đầy đủ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan