Ngân hàng Citi ra mắt “Nhóm tài sản kỹ thuật số” để phát triển các sản phẩm tiền điện tử

Citi group đã chính thức công bố ra mắt “Nhóm tài sản kỹ thuật số” trong bộ phận quản lý tài sản của mình vào thứ Năm.

Bộ phận mới này sẽ do Alex Kriete và Greg Girasole thuộc bộ phận Đầu tư giàu có toàn cầu của Citi (CGWI) lãnh đạo. Việc thành lập Nhóm tài sản kỹ thuật số sẽ đưa Citi trở thành ngân hàng mới nhất đặt chân vào lĩnh vực quản lý tài sản mã hóa.

Theo bản ghi nhớ được ký bởi Iain Armitage, người đứng đầu thị trường vốn toàn cầu của Citi và người đứng đầu toàn cầu quản lý đầu tư của Citi, Rob Jasminski, quảng cáo của Kriete và Girasole sẽ chịu trách nhiệm lãnh đạo bộ phận mới cung cấp tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử, mã thông báo không thể thay thế (NFT), stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là đối tác dẫn đầu thị trường tốt nhất cho các tài sản khác nhau.

Citigroup đã viết trong một bản ghi nhớ đã ký:

“Với những phát triển mới thú vị mà chúng tôi đang thấy xung quanh tiền điện tử, mã hóa và những tiến bộ khác được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain, chúng tôi vui mừng thông báo về sự hình thành của Nhóm tài sản kỹ thuật số.”

Nhóm cho biết họ sẽ cam kết phát triển các lĩnh vực tiền điện tử và blockchain. Ngoài Citibank, các tổ chức tài chính nổi tiếng khác, chẳng hạn như Morgan Stanley và Goldman Sachs, cũng đã đưa ra kế hoạch nội bộ nhằm tranh giành một phần hành động trong thị trường tiền điện tử cho các khách hàng quản lý tài sản giàu có của họ.

Đầu tháng 5, Citi Group đang có kế hoạch tham gia vào không gian tiền điện tử. Ngân hàng đầu tư đa quốc gia dường như đang trong giai đoạn đầu vì nó chưa quyết định về các dịch vụ tiền điện tử cụ thể mà nó sẽ cung cấp.

Tuy nhiên, ngân hàng đang tham gia vào các cuộc thảo luận liên quan đến việc triển khai giao dịch, tài trợ và lưu ký tất cả các dịch vụ tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan