Một phần trăm nguồn cung của Bitcoin đã bị khóa trong giao thức WBTC

Bitcoin trị giá hơn 6 tỷ đô la hiện đã được mã hóa trên Ethereum với tên gọi WBTC.

Một phần trăm nguồn cung lưu hành của Bitcoin hiện được mã hóa là Wrapped BTC (WBTC), tương đương với BTC trị giá gần 6,2 tỷ đô la.

Sự kiện quan trọng này đã được thừa nhận bởi giám đốc sản phẩm của công ty lưu ký tiền điện tử BitGo, Kia Mosayeri, người đã tweet tin tức này vào ngày 7 tháng 6. BitGo là người giám sát cho giao thức Wrapped Bitcoin, đã ra mắt mã thông báo ERC-20 được hỗ trợ bởi Bitcoin WBTC trên Ethereum trong Tháng 1 năm 2019.

Theo Etherscan, hiện có 187.610 Bitcoin được bao bọc trên giao thức, tương đương với mức vốn hóa thị trường bị pha loãng hoàn toàn là 6,18 tỷ đô la. Nguồn cung lưu hành hiện tại của BTC là gần 18,73 triệu, theo CoinGecko, xác nhận cột mốc 1%.

BTConEthereum ước tính có 240.620 Bitcoin đã được mã hóa trên nhiều giao thức khác nhau để sử dụng trên Ethereum, đại diện cho tổng vốn hóa là 7,91 tỷ đô la. Bitcoin được bao bọc thể hiện sự thống trị rõ ràng trong lĩnh vực này, chiếm 78% tổng số Bitcoin được mã hóa trên Ethereum.

Các giao thức mã hóa Bitcoin hàng đầu khác bao gồm Huobi BTC xếp hạng thứ hai với 37,906 BTC hoặc 15,7% nguồn cung Bitcoin và RenBTC xếp hạng thứ ba với 10,226 BTC được mã hóa. BTC tổng hợp cũng nắm giữ 1.471 BTC, tiếp theo là imBTC với 1.169 Bitcoin và TBTC với 916 BTC.

Sự gia tăng gần đây của các trang trại năng suất và các giao thức DeFi dựa trên Ethereum có lãi suất hỗ trợ BTC được mã hóa đã là động lực chính thúc đẩy sự phát triển của ngành.

Vào cuối tháng 4, giao thức lợi nhuận BTC dựa trên Ethereum BadgerDAO đã hợp tác với RenVM để khởi động một cầu nối giữa đồng nhân dân tệ và các trang trại năng suất của chính nó. DeFi Llama ước tính rằng tài sản trị giá hơn 540 triệu đô la bị khóa trên nền tảng BadgerDAO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan