MicroStrategy nhận được 1,6 tỷ đô la đơn đặt hàng trong việc cung cấp trái phiếu rác

Công ty ban đầu đã tìm kiếm một đợt chào bán trái phiếu trị giá 400 triệu đô la.

Công ty phần mềm MicroStrategy đã nhận được số đơn đặt hàng trị giá 1,6 tỷ đô la trong một đợt chào bán trái phiếu rác gần đây – gấp bốn lần số tiền được tìm kiếm ban đầu.

Đầu tuần này, công ty đã thông báo sẽ phát hành trái phiếu rác trị giá 400 triệu đô la trong một đợt chào bán riêng lẻ, nhằm mục đích sử dụng số tiền thu được để mua Bitcoin (BTC).

Trái phiếu rác là những khoản nợ được cung cấp bởi các công ty không có xếp hạng tín dụng cấp độ đầu tư và thường mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận cao hơn trong khi mang lại rủi ro cao hơn. Lợi nhuận từ 6,25% đến 6,25% đã được thả nổi cho trái phiếu, làm lu mờ lợi nhuận mà trái phiếu kho bạc mang lại.

“Các ghi chú sẽ được bảo đảm đầy đủ và vô điều kiện trên cơ sở được bảo mật cao cấp, cùng và riêng lẻ, bởi MicroStrategy Services Corporation, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của MicroStrategy và một số công ty con của MicroStrategy có thể được hình thành hoặc mua lại sau khi kết thúc đợt chào bán,” đã nêu thông báo của MicroStrategy.

Một ngày sau, công ty thông báo sẽ tăng đợt chào bán trái phiếu lên 500 triệu đô la, sau đó họ đã nhận được đầy đủ các đơn đặt hàng trị giá 1,6 tỷ đô la.

MicroStrategy hiện nắm giữ nhiều Bitcoin nhất trên bảng cân đối kế toán của mình trong số tất cả các công ty giao dịch công khai, với mức định giá khoảng 3,2 tỷ đô la – cao hơn gấp đôi giá trị Bitcoin mà Tesla nắm giữ (1,4 tỷ đô la).

Giá cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng vọt trong suốt phần lớn năm 2020 và 2021 theo đà tăng giá của Bitcoin. Nhưng việc nắm giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán không đủ để ngăn đà trượt giá cổ phiếu của MicroStrategy, điều này cuối cùng đã đến khi thị trường tiền điện tử lao dốc. Kể từ khi Bitcoin đạt đỉnh vào đầu tháng 4, giá cổ phiếu MicroStrategy đã giảm 45%.

MicroStrategy cũng tiết lộ việc thành lập một công ty con mới để nắm giữ 92.079 Bitcoin hiện có của nó, được gọi là MacroStrategy LLC.

Phản ứng với tin tức trên mạng xã hội thường rất đa dạng. Những người ủng hộ Bitcoin đã ăn mừng tin tức này, ghi nhận sự dư thừa lớn về nhu cầu đối với trái phiếu của MicroStrategy.

Người hoài nghi tiền điện tử Peter Schiff đã đặt câu hỏi về sự khôn ngoan của việc mua một tài sản đã biến động trong lịch sử. Schiff hỏi giá Bitcoin giảm đột ngột sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh của MicroStrategy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan