Mạng Gelato ra mắt Token quản lý Uniswap v3 của ‘G-UNI’

Hệ thống mới sẽ cân bằng lại các vị trí Uniswap v3 cứ nửa giờ một lần, cho phép người dùng thu thêm phí với việc thanh lý đơn lẻ ít hơn.

Mặc dù phiên bản v3 được quảng cáo rất nổi tiếng của Uniswap đã chạy đua để dẫn đầu bảng xếp hạng TVL vào cuối năm nay, nhưng nhu cầu quản lý tích cực đã khiến một số người tham gia bán lẻ không thuộc nhóm của họ – một vấn đề mà một sản phẩm mới từ Mạng Gelato đang hướng tới để khắc phục.

Lần đầu tiên được trêu chọc trong một cuộc gọi cộng đồng vào tuần trước, Mạng lưới Gelato đã công bố ngày hôm nay thông tin chi tiết về hệ thống quản lý Uniswap v3 “G-UNI” của họ. G-UNI đặt mục tiêu duy trì vĩnh viễn phạm vi thanh khoản từ 5-10% trong mức giá hiện tại của một cặp tài sản, với mạng lưới tiên tri kiểm tra giá và tái cân bằng vị trí nhóm thanh khoản cứ nửa giờ một lần. G-UNI cũng tự động đầu tư lại phí giao dịch để nhận lãi kép.

“G-UNI thụ động hoạt động bằng cách chỉ cung cấp tính thanh khoản rất rộng, tương tự như Uniswap v2 mà không bao giờ phải thay đổi,” một bài đăng trên blog thông báo cho biết. “Do đó, nó có thể hoàn toàn không chịu sự kiểm soát của bất kỳ ai vì nó không yêu cầu thay đổi trong phạm vi giá của nó.”

Mặc dù Uniswap v3 cho phép các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được nhiều phí hơn bằng cách tập trung tiền của họ ở các mức giá cụ thể, nhưng nó sẽ khiến họ có nguy cơ mất mát vô thường nếu giá của cặp giao dịch vượt quá phạm vi được chỉ định của nhà cung cấp.

Bài đăng trên blog lưu ý rằng việc tái cân bằng tự động của G-UNI mang lại lợi ích của tính thanh khoản tập trung, nhưng với tùy chọn quản lý vị trí thụ động theo cách phù hợp hơn với Uniswap v2.

“Ưu điểm của điều này bao gồm việc người dùng có thể ngồi lại và thư giãn khi tất cả những khó khăn đi kèm với việc giám sát các vị trí LP đã được giải quyết.”

Khả năng kết hợp và khuyến khích

Mặc dù công cụ mới sẽ mang lại lợi ích cho các nhà cung cấp thanh khoản thụ động, nhưng lợi ích thực sự của G-UNI có thể dành cho các giao thức DeFi khác.

Hilmar, một “Thành viên huyền thoại” tự mô tả của Gelato, lưu ý rằng các dự án hiện có thể khuyến khích thanh khoản tập trung trong các nhóm thanh khoản “nhóm 2”. Nhóm 2 là một chủ nghĩa thông tục cho một tài sản quản trị gốc được kết hợp với một tài sản cơ sở phổ biến, chẳng hạn như ETH hoặc MATIC.

Các dự án thường phải cung cấp nhiều khuyến khích khai thác thanh khoản cho những người tham gia trong nhóm 2, vì các nhà cung cấp thanh khoản chấp nhận rủi ro mã thông báo quản trị gốc giảm giá. Phần thưởng thanh khoản tập trung có thể giúp ổn định giá tài sản gốc ở một phạm vi đều đặn hơn.

Ngoài ra, G-UNI là một mã thông báo ERC-20 trái ngược với NFT, mở ra cho nó một số lượng lớn hơn các ứng dụng có thể có trong DeFi. Nhiều nền tảng cho vay chấp nhận mã thông báo nhóm thanh khoản làm tài sản thế chấp, nhưng vẫn chưa được chuẩn bị rộng rãi cho các vị trí được đại diện dưới dạng NFT; G-UNI sẽ cho phép họ bắt đầu các vị trí thanh khoản v3 nhanh hơn. Tương tự như vậy, các hầm lợi nhuận như Yearn.Finance, vốn đã có kế hoạch kết hợp các vị trí trao đổi trong một thời gian, có thể thấy việc tích hợp ERC-20s trở nên dễ dàng hơn.

G-UNI sẽ được sử dụng ngoài cổng như một phần của quá trình ra mắt mã thông báo quản trị của Instadapp. Nhóm đang dành ra 1.000.000 INST token để khai thác thanh khoản INST / ETH, với 3/4 phần thưởng tập trung vào phạm vi thanh khoản giá INST cao hơn.

Theo bảng điều khiển Instadapp, các nhóm khuyến khích hiện đang hoạt động và cung cấp lần lượt là 2.200% và 1.800% APY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan