Luôn cảnh báo để bảo vệ ví tiền điện tử khỏi cuộc tấn công máy tính lượng tử

Các chuyên gia an ninh mạng dự đoán máy tính lượng tử có thể đủ tiên tiến để vượt qua Bức tường lớn về bảo mật mật mã trong vòng một thập kỷ. CNBC đưa tin hôm thứ Năm, CNBC đưa tin việc áp dụng chữ ký số để truy cập các tài khoản tài chính có thể gặp rủi ro bị tấn công bởi hack máy tính lượng tử.

Các chuyên gia an ninh mạng chỉ ra rằng hầu hết các dịch vụ tài chính trên thế giới đang sử dụng mật mã không đối xứng. Các cá nhân thường sử dụng cặp khóa công khai-riêng tư để truy cập các dịch vụ kỹ thuật số, chẳng hạn như email hoặc ví tiền điện tử, bằng cách sử dụng cặp khóa công khai-riêng tư và được xác minh bằng chữ ký số cho các tài khoản tương ứng.

Tuy nhiên, kỹ thuật chữ ký kỹ thuật số, tức là Thuật toán chữ ký kỹ thuật số đường cong Elliptic, có thể rủi ro, cho phép tin tặc sử dụng điện toán lượng tử giả mạo chữ ký kỹ thuật số và sau đó làm rỗng ví tiền điện tử.

Mặc dù công nghệ của máy tính lượng tử vẫn đang phát triển, các chuyên gia dự đoán máy tính lượng tử có thể đủ tiên tiến để phá vỡ bảo mật mật mã của các tài sản kỹ thuật số trong vòng một thập kỷ, bao gồm cả ví Bitcoin.

“Mọi tổ chức tài chính, mọi thông tin đăng nhập trên điện thoại của bạn. Tất cả đều dựa trên mật mã không đối xứng, dễ bị hack bằng máy tính lượng tử ”, Fred Thiel, Giám đốc điều hành của chuyên gia khai thác tiền điện tử Marathon Digital Holdings, cho biết.

Tuy nhiên, các chuyên gia mật mã nói rằng họ không quá lo lắng về việc hack lượng tử ví Bitcoin vì nó vẫn còn thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng. Nic Carter, đối tác sáng lập của Castle Island Ventures, đã chỉ ra rằng sự phá vỡ lượng tử sẽ diễn ra từ từ thay vì đột ngột:

“Nó sẽ không phải là điều gì đó xảy ra trong một sớm một chiều; Chúng tôi sẽ có rất nhiều cảnh báo trước nếu tính toán lượng tử (đã) đạt đến giai đoạn trưởng thành và tinh vi mà tại đó nó bắt đầu đe dọa các nền tảng mật mã nguyên thủy cốt lõi của chúng tôi. ”

Tuy nhiên, vẫn chưa hết thời gian nếu các tổ chức và công chúng phớt lờ việc bảo vệ tài sản tiền điện tử của họ. Thiel cho biết một số quốc gia, chẳng hạn như Trung Quốc, có thể bẻ khóa ví trên blockchain nếu chính phủ sở hữu một máy tính lượng tử.

Thiel giải thích thêm rằng Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NIST) ở Hoa Kỳ đang nghiên cứu một tiêu chuẩn mới về mã hóa để tăng cường khả năng chống lượng tử.

Theo tin tức từ CNBC, tiêu chuẩn đầu tiên, thuật toán tiền điện tử an toàn lượng tử, dự kiến ​​sẽ ra mắt công chúng vào năm 2024 trước khi máy tính lượng tử có thể phá vỡ mật mã của bitcoin. Groetker nói rằng một khi mật mã an toàn hậu lượng tử mới được tiêu chuẩn hóa hoàn thành, quá trình di chuyển hàng loạt tài sản sẽ bắt đầu.

“Tất cả những ai sở hữu Bitcoin hoặc Ethereum sẽ chuyển tiền [của họ] từ danh tính kỹ thuật số được bảo mật bằng loại khóa cũ sang ví mới hoặc tài khoản mới, được bảo mật bằng loại khóa mới, sẽ được đảm bảo,”

Tuy nhiên, tin tặc có thể nhắm mục tiêu vào một số tài khoản truyền thống và ngày càng trở nên không an toàn nếu không có các nâng cấp phù hợp và chủ động bằng cách sử dụng các khóa yếu hơn. Các tổ chức được khuyến nghị khóa tất cả các mật mã kiểu cũ và cung cấp cho chủ sở hữu một cách hạn chế để truy cập nó để đối phó với rủi ro nâng cấp an ninh mạng.

Tháng trước, ít nhất một trăm người dùng Instagram từ Malta đã bị tin tặc tấn công. Tội phạm đã yêu cầu người dùng trả Bitcoin nếu họ muốn lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình. Các tin tặc được cho là có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ, và tội phạm mạng này đã xảy ra trong một vài tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan