JPMorgan chỉ ra hợp đồng tương lai Bitcoin yếu là tín hiệu cho thị trường Bear

JPMorgan lưu ý rằng đường cong tương lai của Bitcoin đã bị thụt lùi trong hầu hết năm 2018, một năm khi BTC mất 74% giá trị.

Các nhà phân tích thị trường tiền điện tử của JPMorgan đã chỉ ra sự khác biệt giữa giá giao ngay của Bitcoin (BTC) và giá tương lai BTC là một dấu hiệu giảm giá tiềm năng cho thị trường.

Trong một lưu ý hôm thứ Năm gửi tới khách hàng, các nhà phân tích của JPMorgan do chiến lược gia thị trường toàn cầu Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu đã viết rằng thị trường Bitcoin đã quay trở lại sự thụt lùi – một tình huống khi giá giao ngay cao hơn giá tương lai. Các nhà phân tích cho biết rằng đợt điều chỉnh trong tháng vừa qua trên thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hợp đồng tương lai Bitcoin đảo chiều lần đầu tiên kể từ năm 2018.

Theo các chiến lược gia, sự lùi lại của hợp đồng tương lai Bitcoin nên được coi là một dấu hiệu tiêu cực đối với giá BTC bất chấp sự phục hồi lớn trên thị trường trong hai ngày qua, với Bitcoin chạm mức 37.500 đô la vào thứ Năm. Các nhà phân tích nhấn mạnh rằng đường cong tương lai của Bitcoin đã bị thụt lùi trong hầu hết năm 2018, một năm khi Bitcoin giảm 74% sau khi chạm mức cao nhất lịch sử khi đó là 20.000 đô la vào cuối năm 2017:

“Chúng tôi tin rằng sự quay trở lại đà giảm trong những tuần gần đây là một tín hiệu tiêu cực cho thấy một thị trường giá xuống. […] Theo quan điểm của chúng tôi, việc chuyển đổi hợp đồng tương lai Bitcoin sang trạng thái lùi lại là một tín hiệu giảm giá vang dội vào năm 2018 ”

Trong phân tích mới nhất, JPMorgan đã đặc biệt xem xét mức trung bình động 21 ngày của hợp đồng tương lai Bitcoin thứ hai trải rộng trên giá giao ngay. Các nhà phân tích đã quan sát thấy một “sự phát triển bất thường và phản ánh nhu cầu Bitcoin yếu như thế nào tại thời điểm này từ các nhà đầu tư tổ chức”, những người giao dịch hợp đồng tương lai trên Chicago Mercantile Exchange.

Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng thị phần suy yếu của Bitcoin trong tổng giá trị thị trường tiền điện tử là một xu hướng đáng lo ngại khác. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, sự thống trị của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử đã tăng lên 40% vào cuối tháng 5, đánh dấu mức chia sẻ thấp nhất trong ba năm qua sau khi tăng trên 70% vào tháng Giêng này.

Tại thời điểm viết bài, thị phần của Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là 43%, chiếm 682 tỷ đô la trong tổng giá trị thị trường tiền điện tử là 1,6 nghìn tỷ đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Một số nhà phân tích như nhà cung cấp chỉ số tiền điện tử Stack Funds tin rằng sự thống trị của BTC có thể kiểm tra lại mức cao trước đó của nó trong ngắn hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan