Hơn 2 triệu người trưởng thành ở Anh hiện nắm giữ tiền điện tử, cuộc khảo sát của FCA cho thấy

FCA cho biết nhận thức về tiền điện tử ở Anh đã tăng lên, nhưng sự hiểu biết đã giảm, FCA cho biết sau một cuộc khảo sát mới.

Một nghiên cứu mới của Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã chỉ ra sự gia tăng đáng kể về quyền sở hữu tiền điện tử ở quốc gia này.

Vào thứ Năm, FCA đã công bố kết quả của một cuộc khảo sát người tiêu dùng cho thấy rằng 2,3 triệu người trưởng thành ở Anh hiện nắm giữ tài sản tiền điện tử, tăng từ 1,9 triệu năm ngoái. Cùng với số lượng ngày càng tăng của các nhà đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu cũng xác định sự gia tăng khối lượng sở hữu, với mức nắm giữ trung bình tăng lên 300 bảng Anh (420 đô la) từ 260 bảng Anh (370 đô la) vào năm 2020.

Sự phổ biến ngày càng tăng của việc nắm giữ tiền điện tử đi kèm với sự gia tăng về mức độ nhận thức khi 78% người lớn cho biết họ đã nghe nói về tiền điện tử, tăng từ 73% vào năm ngoái.

Nguồn: FCA

Mặc dù nhận thức và quyền sở hữu tiền điện tử ngày càng tăng, nghiên cứu của FCA đã đánh dấu sự sụt giảm đáng kể trong hiểu biết về tiền điện tử, cho thấy rằng một số người đã nghe nói về tiền điện tử có thể không hiểu đầy đủ về nó.

Theo báo cáo, chỉ 71% người được hỏi xác định đúng định nghĩa về tiền điện tử từ danh sách các tuyên bố, giảm 4% so với năm 2020. “Điều này cho thấy có thể có rủi ro người tiêu dùng tham gia vào tiền điện tử mà không hiểu rõ về nó”, FCA lưu ý.

Sheldon Mills, giám đốc điều hành về người tiêu dùng và cạnh tranh của FCA, nói rằng một số nhà đầu tư Vương quốc Anh đã thu được lợi nhuận từ thị trường tăng giá trong năm nay. “Tuy nhiên, điều quan trọng là khách hàng phải hiểu rằng vì những sản phẩm này phần lớn không được kiểm soát nên nếu xảy ra sự cố, họ khó có thể truy cập vào FSCS hoặc Dịch vụ Thanh tra Tài chính,” ông nói thêm.

Nghiên cứu của FCA cũng cho biết rằng người tiêu dùng Vương quốc Anh ủng hộ đáng kể Bitcoin (BTC) so với các loại tiền điện tử khác, với 82% số người được hỏi nhận ra BTC. Trong số những người nhận ra ít nhất một loại tiền điện tử, 70% chỉ công nhận Bitcoin, tăng 15% so với năm 2020, nghiên cứu cho biết. “Có vẻ như nhiều người trưởng thành hiện đã nghe nói về tiền điện tử chỉ mới làm quen với Bitcoin,” FCA tuyên bố.

Nguồn: FCA
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan