Giám đốc điều hành Amundi Pascal Blanque gọi tiền điện tử là trò hề

Pascal Blanque, CIO của Amundi, một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất ở châu Âu, đã tuyên bố rằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác là một trò hề, thể hiện lập trường hoài nghi của họ về giá trị thực của tiền điện tử. Nhà đầu tư nói rằng tài sản tiền điện tử là biểu hiện của việc thị trường tạo ra bong bóng và nhà đầu tư nên tập trung vào các tài sản khác hợp lý hơn.

CIO của các bang Amundi Tiền điện tử là một trò hề

Pascal Blanque đã tuyên bố rằng bitcoin và các loại tiền điện tử tương tự là một trò hề trong một cuộc họp báo gần đây, theo một báo cáo từ Reuters. Người hoài nghi cũng nói rằng tiền điện tử là một triệu chứng rõ ràng của một thị trường dẫn dắt bong bóng.

Blanque, người đã từng là Giám đốc điều hành của Amundi và Giám đốc nền tảng quản lý đầu tư từ năm 2005, đã không ngại ngùng khi bày tỏ sự hoài nghi của mình khi nói đến loại tài sản mới mà bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã trở thành. Tuy nhiên, ông đã khen ngợi họ do mô hình mới này được đưa vào nền kinh tế, khiến các ngân hàng trung ương thực sự cảm thấy cần phải thúc đẩy kỹ thuật số đối với các chiến lược tiền tệ của họ. Trong chủ đề này, Blanque nói:

“Bitcoin sẽ được ghi nhớ vì đã thúc đẩy các ngân hàng trung ương áp dụng tiền kỹ thuật số,”

Ông cũng đề cập đến thực tế là tiền điện tử vẫn đang ở giai đoạn sơ khai và các cơ quan quản lý cuối cùng sẽ đàn áp chúng “ngừng âm nhạc.” Đối với Blanque, các nhà đầu tư sẽ tốt hơn trong việc chuyển sự chú ý của họ sang phía đông và đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ khi tiếp xúc nhiều hơn với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Amundi, một công ty quản lý tài sản với hơn 1,7 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý, đã không bày tỏ bất kỳ quan tâm nào đến việc mở rộng danh mục đầu tư của mình để bao gồm tiền điện tử và với Blanque là người chỉ đạo chiến lược đầu tư, không chắc họ sẽ làm như vậy trong tương lai gần .

Sự thúc đẩy cho kỹ thuật số

Như Blanque đã tuyên bố, tiền điện tử đang thúc đẩy ngày càng nhiều ngân hàng phát hành tiền kỹ thuật số để bổ sung cho các đối tác fiat của họ, hay còn được gọi là tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) gần đây đã đưa ra cảnh báo về việc những “đồng tiền nhân tạo” này có thể ảnh hưởng như thế nào đến khả năng kiểm soát chính sách tiền tệ một cách hiệu quả của các ngân hàng trung ương.

Trong khi ECB vẫn đang nghiên cứu các cách tốt hơn để phát hành đồng euro kỹ thuật số, có những quốc gia khác đã triển khai hoặc đang trong quá trình phát hành đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ. Đây là trường hợp của Trung Quốc và Bahamas, những quốc gia đã phát hành bản đối chiếu fiat kỹ thuật số của họ trong các ứng dụng thử nghiệm rộng rãi và nhiều quốc gia khác đang nghiên cứu và ban hành hướng dẫn đầu tiên của họ, như Brazil.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan