Giá GPU Nvidia ở Trung Quốc giảm trong bối cảnh đàn áp khai thác tiền điện tử

Giá card đồ họa ở Trung Quốc được báo cáo đã giảm tới 2/3 trên các trang web thương mại điện tử của Trung Quốc.

Trong bối cảnh đàn áp khai thác tiền điện tử đang diễn ra ở Trung Quốc, giá card đồ họa từ các nhà cung cấp GPU lớn như Nvidia và Asus đang trở nên hợp lý hơn.

Theo báo cáo hôm thứ Hai của Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), giá một số card đồ họa đã giảm tới 2/3 trên các nền tảng thương mại điện tử của Trung Quốc sau khi tỉnh Tứ Xuyên chấm dứt hoạt động khai thác.

Thẻ RTX 3060 hàng đầu của Asus đã được báo cáo đã giảm xuống 4.699 nhân dân tệ Trung Quốc (730 đô la) vào thứ Hai từ mức giá cao nhất của nó là 13.499 nhân dân tệ (2.100 đô la) vào tháng 5 trên trang web bán lẻ trực tuyến Tmall do JD.com điều hành.

SCMP báo cáo rằng Quadro P1000 của Nvidia đã giảm xuống còn 2.429 nhân dân tệ (380 đô la) trên một cửa hàng nhượng quyền của JD.com, giảm so với mức đỉnh khoảng 3.000 nhân dân tệ (470 đô la) vào đầu tháng 5, SCMP báo cáo, trích dẫn sự thay đổi giá được theo dõi bởi e- nhà cung cấp dữ liệu thương mại Manmanbuy.

Sự sụt giảm giá phù hợp với một đợt bán tháo lớn trên thị trường tiền điện tử, với Bitcoin (BTC) giảm xuống còn 32.500 đô la trong bối cảnh một làn sóng FUD khác ở Trung Quốc.

Vào thứ Hai, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã nhắc lại lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của nước này, được báo cáo là đã thúc giục các ngân hàng và tổ chức thanh toán tạm dừng dịch vụ cho các tài khoản liên quan đến hoạt động giao dịch tiền điện tử.

Sau khi cấm giao dịch tiền điện tử vào năm 2017, chính phủ Trung Quốc gần đây đã cứng rắn hơn lập trường đối với tiền điện tử, phát động một cuộc đàn áp lớn đối với hoạt động khai thác tiền điện tử. Tin tức mới nhất sau một loạt lệnh cấm khai thác tại một số trung tâm khai thác tiền điện tử lớn ở Trung Quốc, bao gồm các tỉnh có thủy điện như Tứ Xuyên và Vân Nam. Các nhà chức trách ở Tân Cương, Nội Mông và Thanh Hải cũng đã ra lệnh đóng cửa các hoạt động khai thác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan