Giá bitcoin tăng cao hơn khi cuộc họp lạm phát của Fed đưa DXY lên mức cao nhất trong 2 tháng

Đồng đô la Mỹ dường như được hưởng lợi từ những bình luận mới của Jerome Powell, trong khi Bitcoin vẫn thất vọng.

Bitcoin (BTC) duy trì dưới mức 40.000 đô la vào ngày 17 tháng 6 khi đồng đô la Mỹ tăng mạnh đã làm tăng thêm áp lực giảm giá BTC.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

BTC / USD bật lên ở mức 38.000 đô la

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giao dịch BTC / USD ở mức khoảng 39.300 đô la vào thứ Năm.

Đồng tiền điện tử lớn nhất đã giảm trong cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang một ngày trước đó, trong đó Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát có thể tăng cao hơn kế hoạch trong ngắn hạn. Như Cointelegraph đã đưa tin, báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 cho thấy lạm phát đã chạm mức cao nhất trong 13 năm vào tháng trước.

Tuy nhiên, theo truyền thống là một lợi ích cho Bitcoin, niềm tin của Powell vào việc lạm phát trở lại bình thường trong dài hạn cuối cùng đã giúp thúc đẩy đồng đô la nhiều hơn BTC.

Powell nói trong các bình luận sau đó trên phương tiện truyền thông về các chỉ số lạm phát: “Đúng vậy, họ đang ở trong tình trạng tốt – thật vui khi thấy họ đã thoát khỏi mức thấp nhất của đại dịch.

“Điều cơ bản trong khuôn khổ mới của chúng tôi là đảm bảo rằng kỳ vọng lạm phát dài hạn được duy trì ở một nơi phù hợp với mục tiêu của chúng tôi.”

Mục tiêu đó hiện là khoảng 2%, với việc Fed thừa nhận rằng sẽ có những giai đoạn mà lãi suất vượt qua ngưỡng đó.

Đồng đô la tăng sau cuộc họp, với chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) tăng lên mức cao nhất trong hai tháng.

Đây là một nhà cung cấp ma sát cổ điển cho Bitcoin và tâm lý vốn đã trầm lắng về triển vọng tăng giá năm 2021 tiếp tục chứng kiến ​​một thử nghiệm sâu hơn.

Biểu đồ nến 1 ngày của chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY). Nguồn: TradingView

Khoảng cách tương lai nhỏ cung cấp mục tiêu khả thi

Tuy nhiên, nhà giao dịch nổi tiếng Crypto Ed đã lưu ý những tác động tích cực của việc BTC / USD thoát khỏi mức hỗ trợ 38.000 đô la ở mức thấp nhất trong ngày của nó.

“Đừng quên việc mở rộng có thể có để lấp đầy khoảng trống CME,” ông nói thêm như một phần của nhận xét về mức thấp, với khoảng cách tương lai – một yếu tố ảnh hưởng giá ngắn hạn yêu thích khác – ở mức 37.000 đô la.

Đồng thời, nhà giao dịch đồng nghiệp Peter Brandt đã nhấn mạnh một số khoảng trống vẫn chưa được lấp đầy trên BTC / USD, đồng thời nói thêm rằng anh ấy không tin rằng tất cả các khoảng trống đều phải được lấp đầy.

Biểu đồ 1 ngày của CME Bitcoin tương lai cho thấy khoảng cách ngày 13 tháng 6. Nguồn: TradingView

Trước đây, Cointelegraph đã báo cáo về sự thay đổi thói quen của nhà đầu tư Bitcoin trong thời gian giá thấp hơn kéo dài này.

Các Hodlers đang lưu trữ tiền xu lâu hơn và ngay cả những người đã mua trong những tháng đầu tiên của thị trường tăng giá vẫn cam kết không bán, dữ liệu cho thấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan