Giá bitcoin chạm 40 nghìn đô la khi Paul Tudor Jones đưa ra tuyên bố lạm phát của Fed

Một đợt tăng giá đáng kinh ngạc của BTC đi kèm với những lo ngại về “uy tín thể chế” của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Bitcoin (BTC) đã vượt qua mức 40.000 đô la vào ngày 14 tháng 6 khi thời kỳ hợp nhất được kết thúc để mở ra một sự bứt phá vững chắc.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Giá BTC vượt qua 40.000 đô la

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD tăng 3% trong vòng chưa đầy một giờ, đạt 40.600 đô la trên Bitstamp.

Đồng tiền điện tử lớn nhất được tạo ra từ một dòng tweet tích cực mới của Elon Musk về việc Tesla có thể chấp nhận BTC trong tương lai.

Trước đó, Cointelegraph đã báo cáo về việc các nhà giao dịch đặt cược vào khoảng 47.000 đô la trước khi điều chỉnh.

Xem xét các vị trí mua và bán trên sàn giao dịch lớn Binance cho thấy mức hỗ trợ ở mức 38.000 đô la, với mức kháng cự ở mức 40.500 đô la – trở ngại tiếp theo đối với Bulls.

Mức độ mua và bán trên Binance kể từ ngày 14 tháng 6. Nguồn: Material Indicators / Twitter

Paul Tudor Jones ủng hộ việc phân bổ 5% BTC

Nhà giao dịch nổi tiếng Paul Tudor Jones cho biết Bitcoin đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la do sự “phân đôi” trong chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 14 tháng 6, người sáng lập Tudor Investment Corporation đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về lạm phát gia tăng.

Sau khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tuần trước cho thấy lạm phát của Hoa Kỳ đã đạt mức cao nhất trong 13 năm, bản chất giảm phát của Bitcoin hiếm khi có vẻ hấp dẫn như vậy.

Đối với Jones, ý kiến ​​cho rằng lạm phát cao hơn chỉ là tạm thời do các sự kiện gần đây – theo đề xuất của Fed và các ngân hàng trung ương nói chung – là một huyền thoại.

Ông nói với phân đoạn Squawk Box của CNBC: “Hơi khó khi nói rằng lạm phát là nhất thời – đối với họ mà nói lạm phát là tạm thời.

Jones tin rằng môi trường ngày nay hoàn toàn khác với những môi trường đã chứng kiến ​​những đợt lạm phát trong quá khứ, chẳng hạn như năm 2013. Do đó, có rất ít ý nghĩa khi Fed áp dụng các dự báo tương tự.

Jones lưu ý rằng khi đó chỉ số CPI đã thấp hơn nhiều, trong khi hiện tại, mức độ thất nghiệp và số lượng việc làm cũng tương đương nhau.

Trong khi đó, vàng và Bitcoin đã cung cấp nơi trú ẩn cho nhiều người. Mặc dù kim loại quý này kém hơn nhiều so với Bitcoin về mức tăng, nhưng nó vẫn ở gần mức cao kỷ lục.

“Khi bạn nhìn vào Fed ngày nay và Fed hồi đó, bạn tự hỏi: Làm thế nào bạn có thể có những quan điểm chính sách cực kỳ khác nhau như vậy về những gì tạo nên mức phù hợp cho việc làm, mức phù hợp cho lạm phát?” anh ấy tiếp tục.

“Làm thế nào bạn có thể có điều đó với khung thời gian 8 năm? Nó gần giống như một tính cách tách biệt. Và bạn tự hỏi tại sao Bitcoin có vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la và vàng ở mức 1.865 đô la một ounce. Và lý do tại sao là vì bạn có sự phân đôi này trong chính sách lại câu hỏi – câu hỏi – độ tin cậy của thể chế của một thứ gì đó. “

Cuối cùng, phân bổ 5% Bitcoin là một trong những điều duy nhất anh ấy đề xuất cho những người đang tìm kiếm lời khuyên về danh mục đầu tư.

“Tôi nói, ‘OK, nghe này. Điều duy nhất tôi biết chắc chắn là tôi muốn có 5% vàng, 5% Bitcoin, 5% tiền mặt, 5% hàng hóa tại thời điểm này,'” anh thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan