FSA Na Uy nhận thấy nhu cầu khẩn cấp về bảo vệ nhà đầu tư tiền điện tử

Cơ quan Giám sát Tài chính của Na Uy cho biết họ chỉ giám sát các công ty tiền điện tử để rửa tiền.

Trong bối cảnh Bitcoin (BTC) giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng dưới 30.000 đô la vào thứ Ba, một cơ quan quản lý tài chính của Na Uy đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng ngành công nghiệp tiền điện tử phần lớn không được kiểm soát trong nước.

Cơ quan Giám sát Tài chính của Na Uy, hay Finanstilsynet, đã công bố ngày 22 tháng 6 một tuyên bố về việc bảo vệ người tiêu dùng đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, nhấn mạnh rằng cơ quan này hiện không giám sát các công ty tiền điện tử địa phương về bất cứ điều gì ngoài rửa tiền:

“Các nền tảng này phải thông báo cho Finanstilsynet theo các quy định về rửa tiền, nhưng ngoài việc giám sát rửa tiền, Finanstilsynet không giám sát các tác nhân này”.

Finanstilsynet cũng chỉ ra những rủi ro lớn liên quan đến giao dịch tiền điện tử như biến động giá cực mạnh và lỗ hổng lừa đảo. Cơ quan chức năng lưu ý rằng việc hình thành giá tiền điện tử “không minh bạch trong nhiều trường hợp.”

Cơ quan này tiếp tục nói rằng cần có một khuôn khổ pháp lý và bảo vệ nhà đầu tư mạnh mẽ “nếu tiền điện tử trở thành một hình thức đầu tư phù hợp cho người tiêu dùng.” Finanstilsynet đã đề cập rằng Ủy ban châu Âu đã đưa ra đề xuất về các quy định thị trường tiền điện tử vào tháng 9 năm ngoái, dự kiến ​​sẽ thông qua các quy tắc về bảo vệ nhà đầu tư, lạm dụng thị trường và ủy quyền của tổ chức phát hành trong vòng 5 năm.

“Cho đến khi các quy định như vậy được áp dụng, bất kỳ ai đang cân nhắc giao dịch tiền điện tử nên suy nghĩ cẩn thận và hiểu rõ rủi ro đáng kể mà các khoản đầu tư đó gây ra. Người tiêu dùng muốn thử điều này không nên đầu tư nhiều hơn số tiền họ có thể để mất, ”Finanstilsynet kết luận.

Na Uy được biết đến là quốc gia không dùng tiền mặt nhất thế giới với chỉ 4% các khoản thanh toán của quốc gia được thực hiện bằng tiền giấy và tiền xu. Để đối phó với sự sụt giảm lớn trong việc sử dụng tiền mặt, ngân hàng trung ương Na Uy đã bắt đầu nghiên cứu một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào tháng 4 năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan