Elon Musk tiết lộ khi nào Tesla sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Musk đã trả lời một tweet của Cointelegraph về việc Giám đốc điều hành Sygnia Magda Wierzycka kêu gọi SEC điều tra anh ta về cáo buộc thao túng giá Bitcoin.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết công ty xe điện của ông sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) sau khi có xác nhận rằng các thợ đào đang sử dụng năng lượng sạch, mang đến một tia hy vọng rằng FUD xung quanh các tài sản kỹ thuật số có thể sớm giảm xuống.

Musk đã trả lời một tweet của Cointelegraph về những cáo buộc gần đây từ Giám đốc điều hành Sygnia Magda Wierzycka, người đã kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ điều tra tỷ phú này vì bị cáo buộc thao túng giá Bitcoin.

Theo Wierzycka, Musk cố tình bơm giá Bitcoin chỉ để bán “một phần lớn sự tiếp xúc của anh ấy ở thời kỳ đỉnh cao”.

“Điều này là không chính xác,” Musk nói trong một phản hồi hôm Chủ nhật. “Tesla chỉ bán ~ 10% cổ phần nắm giữ để xác nhận BTC có thể được thanh lý dễ dàng mà không cần di chuyển [thị trường].”

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào tháng 4, Musk thừa nhận rằng Tesla đã bán một phần Bitcoin nắm giữ để chứng minh tính thanh khoản của tài sản thay thế cho tiền mặt. Chỉ một tháng trước đó, vị tỷ phú này xác nhận rằng Tesla đã bổ sung số BTC trị giá 1,5 tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán của mình và sẽ bắt đầu chấp nhận tài sản kỹ thuật số làm khoản thanh toán cho các phương tiện của mình.

Tuy nhiên, việc Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin chỉ tồn tại trong thời gian ngắn sau khi Musk gắn cờ những lo ngại về việc sử dụng năng lượng của tiền điện tử. Vào ngày 12 tháng 5, Musk đã tweet rằng công ty của ông sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa do mạng lưới “sử dụng ngày càng nhanh các nhiên liệu hóa thạch …”

tweet của usk trùng hợp với một loạt các tiêu đề tiêu cực về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin, ý định cấm khai thác Bitcoin của Trung Quốc và một cuộc biểu tình tiền điện tử quá mức đang có dấu hiệu suy yếu. Chu kỳ tin tức đã giúp kích hoạt một trong những giai đoạn đau đớn nhất của Bitcoin, với đỉnh điểm là mức giảm 54% từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5.

Vào Chủ nhật, Musk đã đặt nền móng cho thời điểm Tesla sẽ một lần nữa chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin:

“Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) của những người khai thác với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch Bitcoin.”

Như Cointelegraph đã đưa tin, Musk gần đây đã được Giám đốc điều hành Michael Saylor của MicroStrategy mời tham dự một cuộc họp của những người khai thác Bitcoin. Hội đồng khai thác Bitcoin, một cơ quan công nghiệp tự nguyện, tự điều chỉnh, đã xuất hiện từ cuộc họp với nhiệm vụ thực hiện nhiều lựa chọn năng lượng tái tạo hơn và tăng cường tính minh bạch của việc khai thác tiền điện tử.

Bất chấp tất cả những lời chỉ trích về việc khai thác Bitcoin, người ta ước tính rằng phần lớn những người khai thác đã sử dụng các nguồn năng lượng thay thế. Yassine Elmandjra, một nhà phân tích của Ark Investments, nói với CNBC vào tháng 4 rằng khoảng 3/4 thợ đào sử dụng các nguồn không có carbon trong hoạt động của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan