El Salvador để phát $ 30 bằng Bitcoin cho mọi công dân trưởng thành

Mọi người lớn ở Salvador tải xuống ứng dụng ví Bitcoin của chính phủ sẽ đủ điều kiện nhận được một đợt airdrop BTC trị giá $ 30.

Tổng thống El Salvador đã thông báo chính phủ sẽ phát hành số Bitcoin (BTC) trị giá 30 đô la cho mọi công dân trưởng thành của đất nước.

Thông báo này đã được các Bitcoiners hoan nghênh, với những người có ảnh hưởng suy đoán rằng chính phủ El Salvador sẽ cần mua số BTC cần thiết mà họ dự định phân phối để tăng thêm hơn 100 triệu đô la trong áp lực mua trên thị trường.

Các ước tính nhanh chóng trên Google về dân số trưởng thành của El Salvador rất khác nhau, với nhà phân tích trực tuyến Willy Woo tweet rằng cơ sở người dùng toàn cầu của Bitcoin sẽ tăng 2,5% nhờ vào số lượng 4,5 triệu người Salvador.

Những người khác đặt dân số trưởng thành ở Salvador lên tới 6,5 triệu (thực tế là tổng dân số), với công ty quản lý tài chính của Yahoo Finance, Zack Guzman, sử dụng con số cho một số tính toán thô sơ, cho thấy rằng Bitcoin trị giá 195 triệu đô la sẽ được airdrop trên toàn quốc.

Khó có thể tìm được số liệu chính xác, nhưng Statista cho thấy rằng vào năm 2019, dân số từ 15 tuổi trở lên là 4,72 triệu người.

Tuy nhiên, sự hưng phấn của Crypto Twitter có thể hơi sớm, vì ấn phẩm địa phương Prensa Latina lưu ý rằng công dân của El Salvador sẽ chỉ nhận được Bitcoin miễn phí sau khi tải xuống ứng dụng ví tiền điện tử do chính phủ phát hành.

Tin tức được công bố trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu, với việc chủ tịch Nayib Bukele tuyên bố “ứng dụng ví của chính phủ thậm chí sẽ hoạt động ở mọi nơi có kết nối di động và bạn sẽ không phải có gói di động cho ứng dụng”.

Chủ tịch Bukele cũng tuyên bố rằng luật Bitcoin nổi tiếng của đất nước công nhận BTC là tiền tệ hợp pháp trên toàn quốc sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9.

Luật Bitcoin của El Salvador đã được thông qua khoảng hai tuần trước. Mặc dù động thái này đã được cộng đồng tiền điện tử toàn cầu ca ngợi, nhưng đạo luật đã vấp phải sự phản đối từ một đảng chính trị thiểu số và Ngân hàng Thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan