Dữ liệu cho thấy những người bán hàng trong thị trường tăng giá Bitcoin mới đang từ chối bán ở mức 40 nghìn đô la

Glassnode cho biết những người đã mua Bitcoin trong thị trường tăng giá này không vội bán vì số lượng nhà đầu tư thời gian nhỏ cũng tăng lên.

Các nhà đầu tư Bitcoin (BTC) tiếp tục bán BTC ở mức 40.000 đô la, ngay cả khi họ đã mua nó ở mức thấp hơn vào đầu năm 2021.

Trong ấn bản mới nhất của bản tin, “The Week On-Chain” vào thứ Hai, tài nguyên giám sát trên chuỗi Glassnode tiết lộ rằng người mua từ những tháng đầu tiên của thị trường tăng giá năm nay đang từ chối rút tiền.

Nguồn cung “rất trẻ” đang giảm

Bitcoin đã được đánh dấu bởi khối lượng thấp trong những tuần gần đây khi hành động giá vẫn nằm trong phạm vi từ 30.000 đến 41.000 đô la.

Những ngày qua đã chứng kiến ​​sự biến động khiêm tốn quay trở lại, nhưng đối với hầu hết những người bán khống, có rất ít cơ hội để trục lợi trong hoàn cảnh hiện tại.

Glassnode gợi ý rằng điều này là rõ ràng bằng cách xem xét cái gọi là Hodl Waves, một chỉ báo cho thấy tỷ lệ nguồn cung Bitcoin di chuyển gần đây nhất. Các chỉ số này dựa trên giới hạn thực tế của Bitcoin, một thước đo vốn hóa thị trường có tính đến giá mà mỗi đồng xu được giao dịch lần cuối.

Hodl Waves xác nhận rằng, một phần nhờ vào mức độ biến động thấp, nguồn cung Bitcoin đang già đi và rất ít nhà đầu tư bán ra.

“Không chỉ chúng ta đang chứng kiến ​​sự sụt giảm của những đồng tiền còn rất non trẻ

“Đây là những đồng tiền HODLed tương tự đã được tích lũy trong suốt thị trường tăng giá từ năm 2020 đến tháng 1 năm 2021.”

Biểu đồ chú thích của Bitcoin HODL Waves. Nguồn: Glassnode

Do đó, ngay cả những đồng tiền hiện đang sinh lời với một tỷ lệ phần trăm đáng kể, nếu không muốn nói là gấp đôi giá mua vào của chúng, vẫn nằm im.

“Một số LTH (những người nắm giữ lâu dài) đã và sẽ thu lợi nhuận từ đồng tiền của họ,” Glassnode thừa nhận.

“Điều phổ biến trong tất cả các chu kỳ Bitcoin là các LTH sử dụng phần lớn số tiền của họ vào sức mạnh của các cuộc biểu tình tăng giá và làm chậm chi tiêu của họ đối với các đợt giảm giá khi niềm tin trở lại.”

“Chàng trai nhỏ” sẽ trở lại

Trong dài hạn hoặc ngắn hạn, các nhà đầu tư có tỷ lệ nắm giữ tổng thể nhỏ hơn đang tăng.

Như Glassnode đã lưu ý sau đó vào tuần này, các ví có ít hơn 1 BTC tiếp tục chiếm ngày càng nhiều trong tổng nguồn cung Bitcoin.

“Phản ứng của ‘chàng trai nhỏ bé’ đối với sự phát triển của Bitcoin như một tài sản có thể được nhìn thấy trong việc phân phối nguồn cung,” công ty đăng trên Twitter hôm thứ Tư.

Trong khi việc áp dụng Bitcoin của các tổ chức và hiện nay là cả nhà nước tạo ra hầu hết các tiêu đề khi nói đến việc mở rộng ảnh hưởng, thì chính các nhà đầu tư quy mô nhỏ cá nhân mới là những người đang tạo ra sự xâm nhập đáng chú ý vào thị trường trong năm nay.

Các thực thể bitcoin có biểu đồ dưới 1 BTC. Nguồn: Glassnode / Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan