Dự án vị trí phát hành mới của Curve Finance để tiếp quản AMM

Nhóm giao dịch ETH, WBTC và USDT đang hoạt động trên Ethereum và nhiều cặp giao dịch và nhóm giao dịch khác dự kiến ​​sẽ được thêm vào nền tảng trong những tuần tới.

Bản phát hành mới từ giao thức DeFi cơ bản tìm cách kết hợp hai mô hình hoán đổi tài sản phổ biến thành một mô hình kết hợp có thể định hình lại bản chất của không gian tạo thị trường tự động (AMM) – một DeFi nguyên thủy hiện chiếm hơn 40 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa, mỗi DeFiLlama.

Đầu ngày hôm nay, Curve Finance đã công bố ra mắt một “thuật toán mới để trao đổi các tài sản dễ bay hơi”. Chức năng cơ sở của Curve được thiết kế để cho phép hoán đổi có độ trượt thấp giữa các tài sản tương tự, chẳng hạn như một loại stablecoin này sang loại stablecoin khác – USDC sang DAI, v.v. – bằng cách tập trung thanh khoản vào một đường cong liên kết có trọng số đối với một mức giá cụ thể.

Tuy nhiên, bản phát hành mới sẽ cho phép hoán đổi trượt giá thấp giữa các tài sản “dễ bay hơi”, chẳng hạn như nhóm ETH / WBTC hoặc giữa các tài sản có giá thay đổi liên tục. Các nhóm mới sẽ thực hiện điều này với sự kết hợp của các kỳ tích nội bộ dựa trên Đường trung bình động theo cấp số nhân (EMA), cũng như mô hình đường cong liên kết được triển khai bởi các AMM phổ biến như Uniswap.

“Điều này tạo ra tính thanh khoản cao hơn 5 – 10 lần so với Uniswap bất biến, cũng như lợi nhuận cao hơn cho các nhà cung cấp thanh khoản”, một báo cáo chính thức đi kèm viết.

Mặc dù toán học và kiến ​​trúc có thể khó hiểu, nhưng kết quả cuối cùng thì không: Curve hiện đang sử dụng không gian AMM rộng hơn với những gì nó tin là một sản phẩm hiệu quả hơn cho cả nhà giao dịch và nhà cung cấp thanh khoản, sử dụng phí tái cân bằng tự động (giữa. 04% và .4%) và cơ cấu giá.

Charlie, một thành viên nhóm Curve cho biết: “Hầu hết các cặp thông dụng sẽ được bổ sung trong vài tuần tới trước khi chúng tôi đi đến một nhà máy hoàn toàn vĩnh cửu, nơi bất kỳ ai cũng có thể tạo ra ẩn dụ của riêng mình”.

Cộng đồng DeFi đã phản ứng rực rỡ, với nhiều người đặt tên cho bản phát hành là “Curve v2”. Các nhà quan sát đã bàn tán sôi nổi về hiệu quả sử dụng vốn và khả năng tối ưu hóa thanh khoản mà mô hình mới mang lại.

“[Curve v2] mở rộng Curve v1, thay vì tối ưu hóa cho giá mục tiêu là ‘1’ thành giá động dựa trên Đường trung bình trượt theo cấp số nhân (EMA), đây là một chỉ báo tốt về giá chung hiện tại,” hacker whitehat và cộng sự cho biết -người sáng lập DeFi Italy Emiliano Bonassi, so sánh sản phẩm với một dòng Uniswap v3, nhưng tập trung tất cả tính thanh khoản ở các mức giá cụ thể.

“Nó liên tục tái cân bằng (và tập trung) thanh khoản vào [EMA]. Bạn có thể nghĩ như (không bằng) tái cân bằng toàn bộ nhóm Uniswap v3 cùng một lúc. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan