Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak thua kiện vụ lừa đảo Bitcoin trước YouTube

Sau khi đệ đơn kiện YouTube liên quan đến lừa đảo Bitcoin vào năm ngoái, Steve Wozniak hiện có 30 ngày để sửa đổi đơn khiếu nại của mình.

Một phán quyết gần đây của tòa án cho biết gã khổng lồ lưu trữ video YouTube không chịu trách nhiệm về những trò gian lận liên quan đến tiền điện tử được đăng trên nền tảng của nó.

Người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đã không ủng hộ vụ kiện của mình chống lại YouTube về một quảng cáo sử dụng hình ảnh của anh ấy để quảng cáo quà tặng Bitcoin (BTC) giả mạo, Bloomberg đưa tin.

Thẩm phán Sunil Kulkarnia của Tòa án Cấp cao Quận Santa Clara cho biết trong một phán quyết dự kiến ​​hôm thứ Tư rằng YouTube và công ty mẹ của nó là Google được bảo vệ bởi Mục 230 của Đạo luật về khuôn phép trong thông tin – một luật liên bang bảo vệ các nền tảng internet khỏi trách nhiệm đối với nội dung do người dùng đăng tải.

Wozniak đã kiện YouTube vào tháng 7 năm ngoái về một tặng phẩm tiền điện tử không có thật điển hình tuyên bố rằng bất kỳ ai gửi tiền điện tử đến một địa chỉ nhất định sẽ nhận lại nhiều tiền điện tử hơn. Người đồng sáng lập Apple lập luận rằng YouTube không chỉ không xóa được các quảng cáo gian lận mà còn “góp phần đáng kể” vào vụ lừa đảo bằng cách bán các quảng cáo được nhắm mục tiêu thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các video và xác minh sai các kênh YouTube chứa các video.

“Nếu YouTube nhanh chóng hành động để ngăn chặn điều này ở một mức độ hợp lý, chúng tôi đã không ở đây ngay bây giờ. Làm gì có người nhìn thấy những bài đăng như thế này và không cấm chúng là tội phạm ngay lập tức? ” anh ấy nói. Trong vụ kiện, Wozniak đã lưu ý rằng những trò gian lận tiền điện tử tương tự trên YouTube cũng lợi dụng những người nổi tiếng công nghệ khác như đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và CEO Tesla Elon Musk.

Tuy nhiên, Thẩm phán Kulkarnia nói rằng những yếu tố đó không đủ để thách thức quyền miễn trừ được cung cấp bởi Mục 230. Thẩm phán cho Wozniak 30 ngày để cố gắng sửa đổi khiếu nại của anh ta.

Wozniak không phải là doanh nhân đầu tiên thua trận trước những quảng cáo không có thật trên YouTube. Tháng 7 năm ngoái, các luật sư của YouTube đã đệ đơn yêu cầu sa thải trong một trường hợp tương tự do công ty tiền điện tử lớn Ripple Labs đưa ra, lập luận rằng nền tảng này không chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ nội dung nào – bao gồm cả lừa đảo – do bên thứ ba cung cấp.

Phán quyết mới nhất của tòa án được đưa ra cùng ngày Google đã lật ngược chính sách năm 2018 của mình về việc cấm các sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng các dịch vụ quảng cáo của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan