Doge đã có ngày của nó? Lãi suất Dogecoin nguội đi

Sự quan tâm đang giảm theo một số chỉ số, nhưng bạn có thể giữ một Doge tốt không?

Dogecoin (DOGE) thu hút sự chú ý trên một giai đoạn đông đúc trong suốt phần lớn năm 2021, khi Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Được thúc đẩy bởi sự tán tỉnh trên mạng xã hội về một tỷ phú lập dị và nỗ lực phối hợp của các nhà giao dịch chiến lược trên Reddit, giá trị của Dogecoin đã tăng 15.000% kể từ đầu năm khi đạt đỉnh vào đầu tháng 5.

Khi giá của Dogecoin bùng nổ, nó cũng tiếp xúc với một lượng lớn người dùng internet, những người trước đây chưa bao giờ nghe nói về một loại tiền điện tử 8 năm tuổi mà ngay cả những người trong ngành cũng coi là đã chết từ lâu. Được tạo ra hoàn toàn như một trò đùa, Dogecoin hầu như không được đề cập đến trong câu chuyện đang diễn ra về không gian tiền điện tử, mà các phương tiện truyền thông chính thống từ lâu đã coi là đồng nghĩa với từ “Bitcoin”.

Vì lý do đó, có thể đã gây bất ngờ vào đầu tháng 5 khi khối lượng tìm kiếm Dogecoin được ghi lại trên Google Xu hướng tăng tương đương với Bitcoin. Tìm kiếm cho cả hai thuật ngữ đều bằng nhau trong tuần đầu tiên của tháng 5, khi Dogecoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,73 đô la. Đối với bối cảnh, vào tháng 1, số lượng tìm kiếm Bitcoin nhiều hơn Dogecoin hơn 8.000%.

Sự hiện diện của Doge cũng được tăng cường một cách có thể đoán trước được trên Twitter, nơi các tweet tự xưng của Doge Father Elon Musk thường xuyên khiến số lượt đề cập đến Dogecoin nhiều hơn so với Bitcoin.

Dữ liệu từ Bitinfocharts cho thấy mức tăng đột biến cao nhất về Dogecoin trên Twitter là vào cuối tháng 1, khi các nhà giao dịch trên Reddit bầu chọn Dogecoin là tiền điện tử tương đương với GameStop.

Giá của Doge đã tăng hơn 300% vào ngày được đề cập và 944.000 tweet có chứa từ Dogecoin đã được ghi lại, so với chỉ 196.000 đề cập đến Bitcoin. Vào thời điểm đó, Musk đã cho mượn thứ mà nhiều người coi là ngụ ý hỗ trợ cho máy bơm Dogecoin, khi ông đăng một meme có từ ‘Dogue’ như một sự sửa đổi tên của tạp chí thời trang, Vogue.

Và sự thăng hoa của Dogecoin cũng vậy. Giữa cơn thịnh nộ, các triệu phú mới được tạo ra từ không khí mỏng manh và những người khác mất tiền tiết kiệm cả đời vì họ làm theo những gì họ cho là dẫn đầu của CEO hạnh phúc trên dòng tweet của Tesla.

Nhưng điều gì đi lên cũng phải đi xuống, và khi giá trị của Dogecoin giảm hơn 60%, thì sự hiện diện rẻ mạt của nó trên các phương tiện truyền thông cũng vậy. Sau khi đạt đỉnh vào đầu tháng 5, lượt tìm kiếm Dogecoin trên Google đã giảm 90%, do nhóm người dùng internet không quen thuộc đã chuyển sang thứ khác.

Tương tự như vậy, sau khi nhiều hơn Bitcoin được đề cập trên Twitter trong suốt nhiều năm, Dogecoin cuối cùng đã được đưa trở lại và không thua kém Bitcoin trên nền tảng truyền thông xã hội trong hơn một tháng.

Xem xét số liệu thống kê về blockchain, chúng tôi cũng thấy rằng một số thống kê sử dụng của Dogecoin đã giảm xuống thậm chí còn vượt quá mức của đợt giảm giá gần đây. Chúng tôi thường kỳ vọng sẽ thấy các giao dịch Dogecoin ở mức thấp hơn trong đợt tăng giá của năm nay, nhưng theo dữ liệu từ Bitinfocharts, các giao dịch Dogecoin hàng ngày gần đây đã đạt mức thấp nhất gần ba năm dưới 20.000 – một con số chưa được chứng kiến ​​kể từ tháng 10 năm 2018.

Một dấu hiệu cho thấy bất chấp tất cả các phương tiện truyền thông thổi phồng, mọi người đang thực sự mất niềm tin vào Dogecoin như một loại tiền điện tử có thể sử dụng được? Có lẽ. Khi Dogecoin trở thành đồ chơi của cá voi tiền điện tử vào năm 2021, nó thường xuyên phải chịu những biến động lớn về giao dịch, phí và giá trị của tiền tệ được giao dịch trên chuỗi khối của nó.

Kể từ ngày 5 tháng 5, khi hơn 82 tỷ đô la được gửi qua blockchain trong một ngày, giá trị giao dịch hàng ngày của Dogecoin đã giảm và ở mức 4,4 tỷ đô la vào ngày 14 tháng 6. Trong bối cảnh chuyển động của hàng tỷ nói trên, phí giao dịch Dogecoin đã tăng 25.000 %, từ 0,01 đô la đến 2,52 đô la. Sự sụt giảm tiếp theo trong việc sử dụng blockchain đã khiến phí giảm xuống còn 0,60 đô la một lần nữa.

Mặc dù sự chú ý và mức độ sử dụng dường như đang giảm trên một số chỉ số, nhưng sẽ thật ngu ngốc nếu đánh cược với Dogecoin đang thu hút sự hồi sinh trong những tháng và năm tới. Ngay cả khi Elon Musk mất hứng thú với Dogecoin và các dòng tweet của anh ấy đã chết, thì những người nổi tiếng toàn cầu nào khác có thể xuất hiện và đưa đồng tiền này đến với khán giả đại chúng một lần nữa?

Chỉ trong tuần này, một mã thông báo không thể xóa được của bức tranh Dogecoin Shiba Inu ban đầu đã được bán với giá 4 triệu đô la bằng Ether, cho thấy sự cường điệu vẫn chưa hoàn toàn nguội trên Dogecoin. Vào tháng 5, một cuộc khảo sát đã tiết lộ rằng nhiều người Mỹ đã nghe nói về Dogecoin hơn họ có Ethereum – một dự án 7 năm tuổi, nơi có nhiều nhà phát triển nhất trong không gian tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan