Cuộc gọi tồi tệ? Bears Bitfinex đã đóng một khối Bitcoin ngắn trước khi giảm xuống dưới $ 32K

Các vị thế bán Bitcoin tại Bitfinex đã tăng vọt khi giá BTC giảm xuống dưới 40.000 đô la, vậy tại sao phần lớn chúng đóng cửa trước phần lớn nhất của đợt điều chỉnh?

Giá Bitcoin vẫn đang trong đà phát triển, giao dịch gần $ 33,000 và bị mắc kẹt trong một xu hướng giảm dường như trở nên tồi tệ hơn khi trôi qua mỗi ngày. Khi giá sụt giảm, các nhà phân tích đã tham khảo một số chỉ số kỹ thuật và trên chuỗi để giải thích sự sụp đổ của giá, nhưng không ai trong số này xác định được lý do chính xác.

Một lĩnh vực được quan tâm là sự gia tăng mạnh mẽ của các vị thế bán tại Bitfinex trong tuần qua. Các nhà giao dịch đang đặt tầm quan trọng quá mức vào các quần short ký quỹ Bitcoin (BTC) này như thể họ là những người dự đoán về sự sụp đổ của thị trường hiện tại. Tuy nhiên, như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các nhà phân tích quên rằng độ dài ký quỹ của Bitcoin thường lớn hơn nhiều.

Vào ngày 18 tháng 6, số lượng giao dịch mua nhiều hơn số lượng giao dịch ngắn hạn của Bitfinex ít nhất là 22.800 BTC, nhưng 87% các vị thế bán đã bị đóng trước ngày 22 tháng 6. Hiện tại, các giao dịch ký quỹ dài hơn 43.850 BTC so với số tiền được bán ra.

Mặc dù những người bán khống đó thường là các nhà giao dịch hiểu biết, nhưng không chắc họ đã biết trước rằng các ngân hàng Trung Quốc sẽ ngăn cản khách hàng của họ tham gia vào các hoạt động liên quan đến giao dịch hoặc khai thác tiền điện tử.

Quan trọng hơn, các vị thế giảm giá này đã được xây dựng trong khi MicroStrategy mua 500 triệu đô la Bitcoin sau một đề nghị riêng tư có ghi chú bảo mật cao cấp thành công. Để làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, công ty tình báo kinh doanh của Michael Saylor đã thông báo ý định huy động thêm 1 tỷ USD bằng cách bán cổ phiếu để mua Bitcoin.

Hãy cùng xem những chiếc quần short can đảm này đã làm nên chuyện như thế nào nhé.

Quần short ký quỹ Bitfinex (màu xanh lam) so với giá Bitcoin tính bằng USD (màu cam). Nguồn: TradingView

Vào ngày 6 tháng 6, quần short tăng từ 1.380 lên 6.700 với giá trung bình là 36.150 đô la. Ba ngày sau, 12.180 quần short khác đã được thêm vào khi Bitcoin được giao dịch ở mức 37.050 đô la. Cuối cùng, từ ngày 14 đến ngày 15 tháng 6, quần short đã tăng 6.000 lên mức đỉnh 25.000 trong khi Bitcoin đạt mức trung bình 40.100 đô la.

Bằng cách nhìn vào giá Bitcoin khi những đợt tăng vị thế ngắn đó diễn ra, có thể hợp lý để giả định rằng mức tăng hợp đồng 23.500 (vòng tròn màu xanh lá cây) có giá trung bình là 37.625 đô la.

Các nhà giao dịch đã đóng các vị thế trước khi BTC giảm $ 32,000

Các vị thế bán này đã được đóng đều đặn trong ba ngày qua khi Bitcoin đã được giao dịch dưới 37.000 đô la. Tuy nhiên, 17.000 hợp đồng ngắn đã bị đóng vào thời điểm giá giảm xuống dưới 33.500 đô la. Do đó, không thể tin được rằng giá trung bình dưới 34.500 đô la.

Không ai có thể phàn nàn về việc tăng 8%, bán khống thị trường để tạo ra lợi nhuận 73 triệu đô la. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vào ngày 16 tháng 6, khi Bitcoin đạt 40.400 đô la, những chiếc quần short này đã chìm dưới nước 65 triệu đô la.

Phân tích này cho thấy ngay cả những nhà giao dịch chuyên nghiệp cao cũng có thể đi sâu dưới nước như thế nào. Không có cách nào để biết liệu giao dịch này có mang lại lợi nhuận hay không nếu cuộc đàn áp đối với Trung Quốc không làm trầm trọng thêm giá Bitcoin hoặc nếu MicroStrategy quản lý để tăng 1 tỷ đô la trước khi giá giảm.

Nếu ai đó vẫn tin vào sự thao túng thị trường, ít nhất có thể thoải mái khi biết rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng có thể phải đối mặt với những tổn thất nghiêm trọng. Tuy nhiên, không giống như con người chúng ta, cá voi có túi sâu và sự kiên nhẫn để chống lại ngay cả những cơn giông bão khắc nghiệt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan