Craig Wright thắng phán quyết mặc định, Bitcoin.org phải xóa sách trắng về Bitcoin

Bitcoin.org hiện phải xóa sách trắng về Bitcoin, lưu trữ một thông báo đề cập đến phán quyết của tòa án và trả 48.600 đô la để trang trải các chi phí pháp lý của Wright.

Satoshi Nakamoto tự xưng và người đề xuất Bitcoin SV, Craig Wright đã giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý tuyên bố vi phạm bản quyền trên một phần của Bitcoin.org vì đã lưu trữ sách trắng về Bitcoin.

Theo mặc định, Wright đã thắng sau khi chủ sở hữu biệt danh của trang web, “Cøbra”, chọn không đưa ra biện pháp bảo vệ.

Bitcoin.org hiện phải xóa giấy trắng và hiển thị thông báo đề cập đến phán quyết và trích ra ít nhất 35.000 bảng Anh (48.600 đô la) để trang trải các chi phí pháp lý của Wright.

Onter LLP, đại diện pháp lý của Wright, đã tôn vinh chiến thắng này là “một bước phát triển quan trọng trong nhiệm vụ của Tiến sĩ Wright để có được sự chứng minh của pháp luật về bản quyền của mình trong Sách trắng của mình”.

“Tiến sĩ Wright không muốn hạn chế quyền truy cập vào Sách trắng của mình,” cộng sự cấp cao của Onter, Simon Cohen viết. “Tuy nhiên, anh ấy không đồng ý rằng nó nên được sử dụng bởi những người ủng hộ và phát triển các tài sản thay thế, chẳng hạn như Bitcoin Core, để quảng bá hoặc nói cách khác là xuyên tạc những tài sản đó là Bitcoin vì họ không ủng hộ hoặc phù hợp với tầm nhìn về Bitcoin như anh ấy được đặt ra trong Sách trắng của anh ấy. ”

Vào tháng 1, Wright đã gửi thư cho Bitcoin.org, Bitcoin.com và Bitcoincore.org, yêu cầu họ xóa các bản sao của sách trắng về Bitcoin khỏi các trang web của họ và khẳng định rằng chúng đang vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của anh ấy.

Vào tháng 4, Wright đã nhận được sự cho phép phục vụ Cøbra bên ngoài quyền tài phán của Vương quốc Anh qua email, với nhà điều hành Bitcoin.org có 22 ngày để trả lời kể từ ngày 26 tháng 4.

Tháng trước, Cøbra đã tweet rằng họ đã bỏ lỡ thời hạn. Đáp lại những đồn đoán, họ có thể đã bỏ lỡ thời hạn duy trì tình trạng ẩn danh, Cobra nói: “Không. Tôi đã không xuất hiện bởi vì phòng ngự chống lại những điều vô nghĩa là một sự lãng phí thời gian ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan